Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Món ăn thuốc trị tiểu đường 11:23 AM,12/11/2015

Cách chữa bệnh bằng ăn uống là cách chữa cần thiết và quan trọng với người bệnh tiểu đường. Để tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng.

Cách chữa bệnh bằng ăn uống là cách chữa cần thiết và quan trọng với người bệnh tiểu đường. Để tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng, chúng tôi giới thiệu một số thực đơn người bệnh tiểu đường nên dùng góp phần tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Giá đỗ xào

Giá đỗ xanh 500 g đem xào với dầu thực vật, chút muối và gia vị, ăn trong các bữa ăn. Dùng cho bệnh nhân tiểu đường, khát nước uống nhiều, gầy yếu, suy kiệt.

Khổ qua xào đậu phụ

Khổ qua 150 g, đậu phụ 100 g. Khổ qua bỏ ruột thái lát, dùng dầu xào to lửa cho chín tái, cho đậu phụ thái lát và ít muối gia vị, tiếp tục xào to lửa cho chín đều. Cho ăn ngày 1 lần. Dùng thường ngày cho bệnh nhân tiểu đường.

Khổ qua xào thịt nạc

Cách làm tương tự, thay đậu phụ bằng thịt lợn nạc. Thực đơn này dùng cho các trường hợp chảy máu cam, tiểu đường, đau mắt đỏ...

Đậu đỏ hầm phổi dê

Phổi dê 1 lá, đậu đỏ 100 g. Phổi dê thái lát, đậu đỏ, thêm nước muối, gia vị nấu nhừ. Dùng cho bệnh nhân tiểu đường, tiểu ít, nước tiểu đỏ đục.

Sữa mạch môn ô mai

Mạch môn 20 g, ô mai 12 g, sắc kỹ lấy nước, bỏ bã, thêm sữa bò 30 ml, khuấy lắc đều uống. Dùng cho các trường hợp tiểu đường, khô miệng khó nuốt, nuốt đau, khát nước.

Nhựa mận vịt ngọc trúc

Ngọc trúc 50 g, sa sâm 50 g, vịt 1 con, hành tây 1 củ, gừng tươi 6 g. Vịt làm sạch, nấu với sa sâm, ngọc trúc, đầu tiên đun lửa to cho chín, sau đun nhỏ lửa trong 1 giờ cho chín nhừ, vớt bỏ bã thuốc, cho gia vị. Dùng cho bệnh tiểu đường, bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày, suy nhược, táo bón.

Tim lợn tiềm ngọc trúc

Tim lợn 300 g, ngọc trúc 30 g, gừng tươi 5 g, hành sống 5 g. Ngọc trúc nấu lấy nước bỏ bã để sẵn. Tim lợn thái nhỏ, cho cùng nước gừng, hành, ớt tươi luộc chín, tiếp tục đổ tiếp nước ngọc trúc vào đun tiếp cho tim lợn chín nhừ. Thêm nước hàng, muối mắm, đường trắng, bột ngọt; đun tiếp tạo thành nước canh đặc. Đổ lên đĩa, đợi cho nguội và đông, đổ dầu vừng đã đun sôi và để nguội lên là được. Dùng cho các bệnh nhân có bệnh mạch vành, bệnh tim phổi, tiểu đường, lao phổi.

Vịt hầm sa sâm ngọc trúc

Vịt 1 con, sa sâm 50 g, ngọc trúc 50 g. Vịt làm sạch, cho cùng sa sâm, ngọc trúc, thêm nước hầm chín, bỏ bã thuốc, thêm gia vị. Dùng cho các trường hợp âm hư, miệng khô khát nước, táo bón, bệnh tiểu đường.

Bồ câu hầm hoài sơn ngọc trúc

Bồ câu 1 con, hoài sơn 30 g, ngọc trúc 30 g. Bồ câu làm sạch, cho cả hoài sơn, ngọc trúc vào nồi, thêm gia vị, nước sạch, hầm nhừ. Dùng cho các trường hợp tiểu đường, khát nước uống nhiều, mệt mỏi, hồi hộp thở gấp.

Rùa hầm bắp nếp

Thịt rùa 200 g, ngô nếp hoặc ngô tẻ 200 g. Thịt rùa chặt nhỏ, ngô tẽ lấy hạt và để cả râu, thêm gia vị, nước sạch lượng thích hợp, hầm nhừ dạng canh xúp. Dùng cho các trường hợp tiểu đường, tăng huyết áp.

Trai sò luộc

Sò biển (kể cả sò huyết) luộc chín, ăn với gia vị thường ngày. Tác dụng bổ âm thanh nhiệt, lợi tiểu tán kết. Dùng cho các trường hợp vàng da phù nề, sưng hạch, bướu cổ, khí hư, huyết trắng, bệnh tiểu đường.

Biển đậu mộc nhĩ tán

Mộc nhĩ 60 g, biển đậu 60 g tán bột. Mộc nhĩ, biển đậu sấy khô, tán thành bột. Mỗi lần uống 9 g, ngày 2-3 lần. Dùng cho bệnh nhân tiểu đường.

Thịt lợn hầm râu ngô

Thịt lợn nạc và râu ngô liều lượng thích hợp, hầm nhừ, thêm gia vị ăn.

Râu ngô hầm ong non

Râu ngô 30 g, ong non 120 g, thêm nước nấu chín nhừ, thêm gia vị, cách ngày làm 1 lần. Dùng cho các bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường, viêm thận, viêm gan, viêm túi mật.

Nước sắc thỏ ty tử

Thỏ ty tử 60 g. Sắc nước uống. Dùng giải khát cho bệnh nhân tiểu đường khát nước uống nhiều.

Nước bột đậu xanh

Đậu xanh 200 g, thêm nước, nấu chín nhừ, lọc qua vải xô lấy nước uống sáng tối, mỗi lần 1 chén. Dùng cho bệnh nhân tiểu đường...

Nước sắc khổ qua

Khổ qua 1-2 quả, tách bỏ ruột, thái lát, nấu sắc lấy nước uống. Dùng cho các trường hợp tiểu đường, sốt cao mất nước, miệng khô, họng khát.

Nguồn: tienphong.vn

Send Print  Back
The news brought
Món ăn - bài thuốc dành cho người viêm khí quản 12/11/2015
Điều trị rối loạn tiêu hóa bằng y học cổ truyền 12/11/2015
Dấu hiệu cơ thể cảnh báo bệnh tật 12/11/2015
Chữa viêm họng với mướp hương 12/11/2015
Atisô dùng quá nhiều sẽ gây hại 12/11/2015
Vì sao nên ăn hành tím 12/11/2015
Bài thuốc dân gian chữa bệnh vảy nến 12/11/2015
Đông y trị đau ngực 12/11/2015
Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về chỉnh sửa gen người 12/9/2015
Các cơ chế sửa lỗi DNA 12/8/2015
Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh sắp triển khai 2 dự án đầu tư về y tế 12/7/2015
Ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong điều trị một số bệnh về răng hàm mặt 11/30/2015
Sản xuất thành công sản phẩm IL-2 tái tổ hợp hỗ trợ điều trị ung thư 11/30/2015
Lần đầu chữa khỏi ung thư máu bằng liệu pháp gene 11/20/2015
Đông y điều trị dị ứng 11/20/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123541485 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn