Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu sự biến tính của tinh bột bắp qua xử lý bằng nitơ ở dạng plasma nguội ở áp khí quyển 12:13 PM,11/9/2015

Bắp được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới, với diện tích 159 triệu hecta, sản lượng đạt 817 triệu tấn (2009), cao hơn so với các loại ngũ cốc khác (theo International Grains Council, 2013). Tinh bột bắp được các nhà khoa học nghiên cứu biến tính bằng nhiều phương pháp (hóa học, vật lý, sinh học,…) nhằm tạo ra các phụ gia trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. “Nghiên cứu sự biến tính của tinh bột bắp qua xử lý bằng nitơ ở dạng plasma nguội ở áp khí quyển” là hướng mà tác giả Trịnh Khánh Sơn (Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) vừa  tiến hành.

Kết quả cho thấy, tinh bột bắp dạng hạt được xử lý trong môi trường nitơ ở dạng plasma tạo ra các thay đổi trong cấu trúc đặc biệt làm vùng xoắn kép anpha (anpha helix) chuyển thành vùng vô định hình, tăng khả năng bị thủy phân của tinh bột dưới tác dụng của enzym anpha amylaza, giúp cơ thể hấp thu dễ dàng hơn khi được sử dụng trong thực phẩm. Sự thay đổi này không ảnh hưởng đến kiểu hình tinh thể và mức độ tinh thể của tinh bột bắp thô. Kỹ thuật biến tính tinh bột mới không chỉ thực hiện được trên tinh bột bắp mà còn đối với các loại tinh bột khác (sắn, gạo,…).

Kỹ thuật biến tính tinh bột bằng plasma được thực hiện hoàn toàn trên thiết bị do Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chế tạo.

 Nguồn: TC NN&PTNT, số 18/2015

Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu chuỗi giá trị xoài vùng Đồng bằng sông Cửu Long 11/9/2015
Phòng trừ nhện đỏ hai chấm hại cây dưa lê trong nhà lưới bằng nhện nhỏ bắt mồi 11/9/2015
Hiệu lực của dịch chiết lá cây đậu dầu đối với sâu kéo màng hại cải xanh 11/9/2015
Hệ thống trồng rau sạch kết hợp nuôi cá tự động - Aquaponics 11/9/2015
Kéo dài thời gian bảo quản thịt gà tươi bằng phương pháp đóng gói với khí quyển điều chỉnh 11/9/2015
Nghiên cứu đặc điểm hình thái, dinh dưỡng và sinh sản của rắn bông súng ở tỉnh Cà Mau 11/9/2015
Ảnh hưởng của các mức độ bổ sung cỏ đậu trong khẩu phần cơ bản cỏ lông tây đến năng suất sinh sản của thỏ lai 11/9/2015
Ảnh hưởng của chitosan chiếu xạ khối lượng phân tử thấp lên vi khuẩn gây bệnh đường ruột và sinh trưởng của gà Lương Phượng 11/9/2015
Phân lập và xác định cấu trúc một số hợp chất từ phân đoạn n-hexan của lá cây mãng cầu xiêm 11/9/2015
Đánh giá hiện trạng môi trường và đề xuất các giải pháp giảm thiểu và kiểm soát ô nhiễm môi trường tại làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp, tỉnh Bình Dương 11/9/2015
Giá trị dinh dưỡng của thóc và gạo lật dùng trong chăn nuôi lợn 11/9/2015
Nghiên cứu về nhóm nấm Cordyceps ở Tây Nguyên 11/9/2015
Công nghệ chế biến và bảo quản nâng cao giá trị chè đen 11/9/2015
Bắc Giang sản xuất chế phẩm xử lý rơm rạ 11/9/2015
Đánh giá chất lượng và đa dạng di truyền của một số giống lúa địa phương Việt Nam 11/9/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123476612 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn