Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Kéo dài thời gian bảo quản thịt gà tươi bằng phương pháp đóng gói với khí quyển điều chỉnh 11:06 AM,11/9/2015

Tác giả Trịnh Duy Linh, Trần Thị Mai Phương và cộng sự ở Viện Chăn nuôi tiến hành nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản thịt gà tươi bằng phương pháp đóng gói với khí quyển điều chỉnh (MAP-modified atmosphere packaging). Công nghệ MAP có thể khắc phục những hạn chế của công nghệ bảo quản đông lạnh, nhưng còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Thịt gà trong các thí nghiệm nghiên cứu được đưa vào túi PA (polyamit) sau đó đóng gói bằng máy đóng gói khí quyển điều chỉnh và xác định tỷ lệ CO2, N2 thích hợp, xác định thời gian bảo và mức nhiệt độ thích hợp.

Kết quả cho thấy, tỷ lệ CO2 và N2 thích hợp nhất sử dụng để bao quản thịt gà bằng phương pháp MAP là 70% CO2 và 30% N2. Với phương pháp MAP, thịt gà tươi (lườn gà) có thể bảo quản được 6 ngày ở nhiệt độ 8-100C và 18 ngày ở nhiệt độ 0-40C mà vẫn đảm bảo các chỉ tiêu về chất lượng dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Quy trình này có thể đưa vào sản xuất thử nghiệm để tiến tới áp dụng rộng rãi.

LV (nguồn: TC KHCN chăn nuôi, số 52-2015)

Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu đặc điểm hình thái, dinh dưỡng và sinh sản của rắn bông súng ở tỉnh Cà Mau 11/9/2015
Ảnh hưởng của các mức độ bổ sung cỏ đậu trong khẩu phần cơ bản cỏ lông tây đến năng suất sinh sản của thỏ lai 11/9/2015
Ảnh hưởng của chitosan chiếu xạ khối lượng phân tử thấp lên vi khuẩn gây bệnh đường ruột và sinh trưởng của gà Lương Phượng 11/9/2015
Phân lập và xác định cấu trúc một số hợp chất từ phân đoạn n-hexan của lá cây mãng cầu xiêm 11/9/2015
Đánh giá hiện trạng môi trường và đề xuất các giải pháp giảm thiểu và kiểm soát ô nhiễm môi trường tại làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp, tỉnh Bình Dương 11/9/2015
Giá trị dinh dưỡng của thóc và gạo lật dùng trong chăn nuôi lợn 11/9/2015
Nghiên cứu về nhóm nấm Cordyceps ở Tây Nguyên 11/9/2015
Công nghệ chế biến và bảo quản nâng cao giá trị chè đen 11/9/2015
Bắc Giang sản xuất chế phẩm xử lý rơm rạ 11/9/2015
Đánh giá chất lượng và đa dạng di truyền của một số giống lúa địa phương Việt Nam 11/9/2015
Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực vật sản xuất giống hoa Cát Tường 11/6/2015
Tiền Giang: xây dựng vườn cây đầu dòng và nhân giống xoài cát Hòa Lộc 11/6/2015
Cà Mau: xét duyệt dự án Xây dựng nhãn hiệu tập thể cây bồn bồn Cái Nước 11/6/2015
Lần đầu tiên lai tạo thành công ớt chuông sọc kẻ 11/6/2015
Sử dụng bồn nylon nâng cao năng suất nuôi lươn trên cạn 11/6/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123480151 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn