Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Ảnh hưởng của chitosan chiếu xạ khối lượng phân tử thấp lên vi khuẩn gây bệnh đường ruột và sinh trưởng của gà Lương Phượng 10:57 AM,11/9/2015

Ở nghiên cứu này, các tác giả Trần Thị Thu Thủy, Nguyễn Duy Hạng,… (Viện Nghiên cứu Hạt nhân), Nguyễn Quốc Hiến (Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai Công nghệ Bức xạ VINAGAMMA) sử dụng tia gamma để tạo chitosan khối lượng phân tử thấp; đánh giá hiệu quả kháng khuẩn của chitosan lên một số vi khuẩn gây bệnh; bổ sung chitosan vào thức ăn cho gà như chất kháng khuẩn ức chế vi khuẩn gây bệnh đường ruột, tăng sức đề kháng, giúp vật nuôi sử dụng toàn bộ năng lượng để tăng trọng, tăng phẩm chất thịt và trứng.

Các tác giả đã tiến hành khảo sát hiệu ứng kháng khuẩn của chitosan chiếu xạ khối lượng phân tử thấp lên vi khuẩn gây bệnh đường ruột, ảnh hưởng đến khối lượng, tăng trọng và tỷ lệ hao hụt của gà Lương Phượng; xác định khối lượng phân tử, cấu trúc và độ đề axetyl của chitosan chiếu xạ.

Theo đó, khối lượng phân chitosan giảm mạnh khi tăng liều chiếu xạ tia gamma. Vi khuẩn Escherichia Coli và Staphylococus Aureus rất nhạy cảm với chitosan khối lượng phân tử thấp. Chitosan khối lượng phân tử 45 kDa với nồng độ thấp trong dung dịch ức chế mạnh vi khuẩn Escherichia Coli. Bổ sung chitosan khối lượng phân tử 45 kDa vào thức ăn với tỷ lệ 100 ppm có tác động tốt đến khối lượng, tăng trọng, giảm tỷ lệ hao hụt, tăng sức đề kháng ở gà.

Nguồn: TC Nông nghiệp và PTNT, tháng 1/2015

Send Print  Back
The news brought
Phân lập và xác định cấu trúc một số hợp chất từ phân đoạn n-hexan của lá cây mãng cầu xiêm 11/9/2015
Đánh giá hiện trạng môi trường và đề xuất các giải pháp giảm thiểu và kiểm soát ô nhiễm môi trường tại làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp, tỉnh Bình Dương 11/9/2015
Giá trị dinh dưỡng của thóc và gạo lật dùng trong chăn nuôi lợn 11/9/2015
Nghiên cứu về nhóm nấm Cordyceps ở Tây Nguyên 11/9/2015
Công nghệ chế biến và bảo quản nâng cao giá trị chè đen 11/9/2015
Bắc Giang sản xuất chế phẩm xử lý rơm rạ 11/9/2015
Đánh giá chất lượng và đa dạng di truyền của một số giống lúa địa phương Việt Nam 11/9/2015
Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực vật sản xuất giống hoa Cát Tường 11/6/2015
Tiền Giang: xây dựng vườn cây đầu dòng và nhân giống xoài cát Hòa Lộc 11/6/2015
Cà Mau: xét duyệt dự án Xây dựng nhãn hiệu tập thể cây bồn bồn Cái Nước 11/6/2015
Lần đầu tiên lai tạo thành công ớt chuông sọc kẻ 11/6/2015
Sử dụng bồn nylon nâng cao năng suất nuôi lươn trên cạn 11/6/2015
Gây nuôi thức ăn tự nhiên theo công nghệ Copefloc cho năng suất cao 11/6/2015
Các nhà khoa học nghiên cứu thành công giống lúa ít phát thải khí metan 11/6/2015
Hà Nội phát triển giống đậu tương DT84 mới cho năng suất cao 11/6/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123479790 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn