Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Ớt có thể giảm bớt nguy cơ ung thư, các bệnh về mạch máu và hô hấp 10:36 AM,11/6/2015
Không chỉ là gia vị thêm ngon miệng cho bữa ăn, ớt còn là vị thuốc quý giúp giúp ngăn ngừa bệnh tim, tránh được tình trạng huyết áp tăng cao, tăng sức đề kháng, chống ung thư. Mới đây, nhiều nghiên cứu cho thấy ớt có những tác dụng chữa bệnh bất ngờ như giảm mỡ máu, cải thiện hệ tiêu hóa, các bệnh về mạch máu và hô hấp...

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Y tế Trung Quốc, được đăng trên tạp chí y tế Anh BMJ thì có mối quan hệ theo tỷ lệ nghịch giữa việc tiêu dùng những thức ăn cay như ớt và tỷ lệ tử vong nói chung do một số nguyên nhân, như ung thư, các bệnh động mạch vành, các bệnh hô hấp.
Các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học Y tế Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm gần 5.000 người Trung Quốc và họ được theo dõi trong vòng nhiều năm. Theo các tác giả, nghiên cứu cho thấy những người hàng ngày dùng thức ăn nhiều ớt cay thì có nguy cơ tử vong thấp hơn 14% so với những người chỉ dùng thức ăn cay dưới một lần mỗi tuần. Mối quan hệ theo tỷ lệ nghịch này đúng với trường hợp cả nam lẫn nữ và dường như rõ nét hơn nếu ăn nhiều ớt, nhưng không uống rượu.
Ớt được tiêu thụ rất nhiều tại Trung Quốc, có thành phần chính là chất capsaicine. Theo các nhà nghiên cứu, chất này có tác dụng chống béo phì, viêm nhiễm, lão hóa và ung thư. Các nhà khoa học cũng nhận thấy, dùng thường xuyên các loại thức ăn có ớt cay còn làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư, các bệnh động mạch vành và bệnh hô hấp. Tuy nhiên, các chuyên gia Trung Quốc thừa nhận đây chỉ là kết quả của các quan sát, theo dõi và không thể đưa ra những kết luận về mối quan hệ nhân-quả của hiện tượng này. Do vậy, cần phải có những nghiên cứu mới để biết rõ hơn là phải chăng việc tiêu dùng thức ăn có ớt cay có thể giúp cải thiện sức khỏe và trực tiếp giảm nguy cơ tử vong, hay đây là tác dụng của các thói quen dùng thực phẩm và những lối sinh hoạt phù hợp, tốt cho sức khỏe.
Nguồn: Tạp chí khoa học và công nghệ Việt Nam
Send Print  Back
The news brought
Xét nghiệm mới phát hiện các virus lây nhiễm cho con người và động vật 11/6/2015
Chữa mù lòa bằng tế bào gốc 11/6/2015
Phú Yên: xét duyệt đề tài “Nghiên cứu độ ổn định của hoạt lực một số kháng sinh điều trị bệnh sữa và đỏ thân do vi khuẩn ở tôm hùm và đề xuất giải pháp kiểm soát” 11/5/2015
Vắc xin phòng bệnh hoại tử thần kinh cho cá mú nuôi công nghiệp 11/5/2015
Máy X-quang răng (chụp toàn cảnh) 11/5/2015
Phát hiện mới về vỏ cam có thể cứu mạng người 11/4/2015
Tỉ lệ tử vong vì ô nhiễm không khí có thể tăng gấp đôi 11/4/2015
Nobel Hóa học cho khám phá cơ chế sửa chữa DNA của tế bào 11/4/2015
Nhồi máu cơ tim là sát thủ số một của loài người 11/4/2015
Nhật nghiên cứu thuốc tránh thai dùng cho nam giới 11/4/2015
Dao cắt phân tử mới trong kỹ thuật chỉnh sửa gene CRISPR 11/4/2015
Tạo xương người từ tế bào gốc và công nghệ in 3D 11/3/2015
Biến tế bào ung thư thành tế bào thường 11/3/2015
Tạo thành công não người trong phòng thí nghiệm 11/3/2015
Vũ khí mới chống lại ung thư đường ruột 11/3/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123558484 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn