Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Vĩnh Long: nghiệm thu đề tài hoàn thiện mô hình mỗi làng một sản phẩm (OVOP) đối với bánh tráng Cù Lao Mây, xã Lục Sỹ Thành, huyện Trà Ôn 10:09 AM,11/6/2015

Vừa qua, đề tài: “Hoàn thiện mô hình mỗi làng một sản phẩm (OVOP) đối với bánh tráng Cù Lao Mây, xã Lục Sỹ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long” do ThS Nguyễn Thu Hiền - Viện Năng suất Việt Nam chủ trì thực hiện đã được Hội đồng KH&CN tiến hành nghiệm thu.

Đề tài triển khai áp dụng mô hình OVOP tại làng nghề bánh tráng Lục Sỹ Thành thông qua hoạt động đánh giá thực trạng, nghiên cứu giải pháp nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm và tăng cường tiếp cận thị trường đối với sản phẩm bánh tráng Cù Lao Mây. Bên cạnh đó, áp dụng các tiêu chí mô hình mỗi làng một sản phẩm đối với sản phẩm bánh tráng Cù Lao mây; ứng dụng các công cụ và các giải pháp KH&CN để nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời nghiên cứu các giải pháp đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, bao bì, tiếp thị, mở rộng các kênh cung cấp trên thị trường.

Nhóm nghiên cứu cũng đã tiến hành tổ chức một số khóa đào về sản xuất, quản lý an toàn thực phẩm, cải tạo khu vực sản xuất, mẫu mã bao bì, thương hiệu sản phẩm, cung cấp và hỗ trợ máy móc để đảm bảo chất lượng ở khâu bao gói. Sản phẩm bánh tráng bước đầu đã có quy trình sản xuất, được thiết kế mẫu mã phù hợp, có ghi nhãn mác, xuất xứ, thời hạn… Sản phẩm đã được đăng ký thương hiệu tập thể, mã số, mã vạch, đồng thời cũng được giới thiệu ra thị trường tại các triển lãm.

Việc nghiên cứu và xây dựng mô hình này sẽ góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế địa phương, giải quyết hiệu quả hơn nguồn nguyên liệu, lao động sẵn có, đồng thời đóng góp lớn vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Hội đồng đã đóng góp nhiều ý kiến cho nội dung nhằm hoàn chỉnh hơn những vấn đề về chất lượng sản phẩm, thị trường tiêu thụ… Với những kết quả đã đạt được của nhóm nghiên cứu, Hội đồng đã nhất trí nghiệm thu đề tài với mức khá.

Nguồn: Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam, ngày 16/10/2015

Send Print  Back
The news brought
Giống ngô lai VS71 11/5/2015
Giống vịt biển 15 11/5/2015
Giống mía lai VN 09-108 11/5/2015
Giống lúa thuần ĐH11 11/5/2015
Giống lúa NPT3 11/5/2015
Giống lạc LDH.09 11/5/2015
Giống dưa chuột PC5 11/5/2015
Giống lúa mới phát thải ít mêtan 10/26/2015
Ứng dụng công nghệ vi sinh trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm và phát triển bền vững 10/22/2015
Hội thảo tuyên truyền lợi ích của việc sản xuất và sử dụng rau đạt tiêu chuẩn PGS hữu cơ 10/20/2015
Hoàn thành xây dựng nhãn hiệu chứng nhận Đại Thắng - Tiên Lãng cho sản phẩm gạo nếp cái hoa vàng 10/20/2015
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình nông thôn miền núi 9/29/2015
Siêu lúa 10 tấn/ha cho các tỉnh phía Bắc 9/29/2015
Loại nấm có vị ngọt như mật ong 9/8/2015
Thực vật phát điện 8/11/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123486376 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn