Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu và sản xuất thành công đông trùng hạ thảo từ chi nấm Cordyceps Sinensis 4:17 PM,10/22/2015

Ngày 2/8/2015, tại TP Hồ Chí Minh, nhóm nghiên cứu do TS Trương Bình Nguyên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao (thuộc Trường ĐH Đà Lạt) đứng đầu, đã công bố công trình nghiên cứu khoa học “Sản xuất viên thực phẩm chức năng All&All từ chi nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis”.

Trước đó, vào cuối tháng 7/2015, Hội đồng khoa học do Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh thành lập đã đánh giá cao và nghiệm thu công trình “Nghiên cứu quy trình nuôi cấy sinh khối hệ sợi và khảo sát một số hoạt tính sinh học của các cao chiết từ sinh khối nấm đông trùng hạ thảo (Cordyceps Sinensis)”.

Công trình nghiên cứu này do nhóm TS Trương Bình Nguyên, TS Đinh Minh Hiệp và PGS-TS Lê Huyền Ái Thúy thực hiện. Các thành viên Hội đồng khoa học có cùng chung đánh giá đây là một công trình nghiên cứu thành công, có giá trị lớn về khoa học và có giá trị ứng dụng trong thực tiễn.

Theo PGS-TSKH Ngô Kế Sương, Chủ tịch Hội Sinh học TP Hồ Chí Minh, đây là một công trình nghiên cứu công phu, có độ chính xác khoa học cao và có giá trị khoa học lớn. Nếu thành phẩm nuôi trồng được đưa vào sử dụng trong thực tiễn thì đây là lần đầu tiên Việt Nam có sản phẩm sản xuất được bằng nguồn gen đông trùng hạ thảo (ĐTHT) Cordyceps Sinensis, một dược liệu quý cho sức khỏe con người.

Theo các nghiên cứu y học và dược học, ĐTHT loài Cordyceps Sinensis có ứng dụng ở 25 lĩnh vực sức khỏe như: giải độc gan, bồi bổ cơ thể, bổ thận, tăng cường sức đề kháng, làm chậm quá trình lão hóa, giúp ổn định nhịp đập của tim, làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp…

Ngay sau khi công bố công trình khoa học trên, Công ty cổ phần Nguyên Long (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) cũng ra mắt sản phẩm viên thực phẩm chức năng All&All, được sản xuất bằng nguyên liệu từ chính công trình nuôi cấy của nhóm nhà khoa học nói trên, với nhiều công dụng bổ trợ cho sức khỏe.

Nguồn: theo Nasati, ngày 3/8/2015.

 

Send Print  Back
The news brought
Chất chống oxi hóa có thể gây hại cho da? 10/20/2015
Robot sinh học dạng Orthotic Exoskeleton, hỗ trợ đi lại, phục hồi chức năng cho người thiểu năng vận động 9/30/2015
Chuyển giao công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo ở Việt Nam 9/29/2015
Chính phủ cam kết hỗ trợ kinh phí cho Dự án “Mắt thần” 9/23/2015
Gặp người đi tìm “mắt thần” cho người khiếm thị 9/23/2015
Cúm H5N1 xuất hiện trên gia cầm ở Ninh Thuận 9/8/2015
Thuốc ngừa HIV đạt hiệu quả 100% 9/8/2015
Vết thương của bệnh nhân tiểu đường mau lành nhờ có vật liệu mới 8/31/2015
Tìm ra cách phòng cúm không cần Vac-xin 8/31/2015
Nghiên cứu tiêu diệt muỗi bằng mùi hôi chân 8/18/2015
Nuôi lợn để lấy tạng ghép cho người 8/17/2015
Keo phẫu thuật hàn gắn vết thương chảy máu trong vòng 1 phút 8/4/2015
Em bé châu Á đầu tiên sinh tự nhiên từ cấy ghép mô buồng trứng 8/4/2015
Google phát triển Răng thông minh 8/4/2015
Google phát triển kính áp tròng thông minh 8/4/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123563409 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn