Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu sản xuất sản phẩm mứt nhuyễn cam 2:00 PM,12/16/2014

Mứt nhuyễn quả là sản phẩm chế biến từ quả tươi hoặc bán chế phẩm (puree quả, nước quả, quả sunfit hóa,...) nấu với đường đến độ khô 65-70%, có bổ sung pectin hay agar-agar để tạo gel đông. Nhóm tác giả Nguyễn Đức Tuân, Vũ Thị Hạnh, Đinh Thị Kim Hoa, Phạm Thị Vinh, Trần Thị Lý, Vũ Thị Thắm, Nguyễn Thị Oanh, Hà Thị Hiền (ĐH Nông Lâm, ĐH Thái Nguyên) đã thực hiện nghiên cứu sản xuất sản phẩm mứt nhuyễn cam sử dụng kết hợp đa dạng các nguồn nguyên liệu.

Trên thế giới, mứt nhuyễn quả đã được ứng dụng trong sản xuất thương mại với các nguyên liệu như dâu tây, anh đào, việt quất, dứa, đu đủ... Riêng mứt nhuyễn cam hầu hết chế biến thủ công. Mục tiêu của nghiên cứu là tạo ra sản phẩm mứt nhuyễn cam sử dụng kết hợp hai nguyên liệu cam sành và cam đường có giá dinh dưỡng và cảm quan tốt.

Nguyên liệu cam, đường và acid citric được thu mua tại thành phố Thái Nguyên. Cam nguyên liệu phải đạt yêu cầu về độ chín kỹ thuật, quả đẹp, ruột vàng đều, không thối, hỏng, dập nát, mùi thơm tự nhiên. Đường acid citric cần đảm bảo không vón cục, khô, rời, đạt độ trắng kỹ thuật và yêu cầu sử dụng cho thực phẩm.

Thí nghiệm được thiết kế để tìm ra tỷ lệ nguyên liệu tối ưu sử dụng trong chế biến mứt nhuyễn cam. Mẫu mứt thành phẩm được đánh giá chất lượng cảm quan bằng phép thử cho điểm theo TCVN 3215-79 dựa trên 4 chỉ tiêu: màu sắc, mùi, vị và trạng thái.

Kết quả cho thấy, công thức sản xuất với tỷ lệ phối trộn (%) cam sành:cam đường 50:50, đường kính 80%, acid citric 0,2% cho sản phẩm tốt hơn các công thức khác về chỉ tiêu cảm quan. Mứt nhuyễn cam tạo ra có chất lượng đạt loại khá, thành phần dinh dưỡng phù hợp với tiêu chuẩn sản phẩm đồ hộp mứt nhuyễn quả. Kết quả nghiên cứu có thể góp phần đa dạng hóa sản phẩm mứt nhuyễn quả trên thị trường,  tăng thu nhập cho người nông dân.

 Nguồn: TC KH&CN, Chuyên san Khoa học-Kỹ thuật, số 6/2014

Send Print  Back
The news brought
Đánh giá nguồn gien đậu mèo làm thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam 12/16/2014
Đặc điểm sinh học và đặc trưng giống chuối tây bản địa phấn vàng Phú Thọ (Musa X Paradisiaca) 12/16/2014
Khảo sát tác dụng kháng vi sinh vật của cây lục bình (Eichhornia crassipes (Mart.) Solms) 12/16/2014
Nghiệm thu dự án phát triển nhãn hiệu tập thể măng cụt Tân Qui 12/16/2014
Phát triển nông nghiệp bền vững là vấn đề cấp bách 12/16/2014
Phát hiện gen quyết định sự phát triển của thực vật có hàm lượng asen thấp 12/16/2014
Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Gà đồi Phú Bình” 12/16/2014
Tỷ lệ sản xuất rau an toàn VietGAP còn thấp 12/16/2014
Giải pháp mới cho sản xuất chè xanh 12/16/2014
Ứng dụng dung dịch điện hoạt hóa trong chăn nuôi 11/25/2014
Nghiên cứu khả năng sinh trưởng và phát triển của một số giống hoa tulip nhập nội vụ đông xuân 2013-2014 tại Thái Nguyên 11/24/2014
Khánh Hòa: nghiệm thu đề tài “Ứng dụng trồng cây ca cao (Theobroma cacao L.) tại Khánh Hòa” 11/24/2014
Giống lạc L27 11/24/2014
Toshiba thử nghiệm rau sạch không cần rửa trước khi ăn 11/20/2014
Chế phẩm sinh học Sagi-Bio 11/18/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123509427 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn