Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Khảo sát thành phần vi sinh và các đặc tính Probiotic của các sản phẩm men tiêu hóa trên thị trường 1:58 PM,10/6/2014

Khảo sát do nhóm nghiên cứu Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hường, Trịnh Thị Thùy Linh, Nhữ Thị Hà, Trịnh Thị Hảo, Nguyễn Thành Linh và Đặng Xuân Nghiêm (Khoa Công nghệ Sinh học, Đại học Nông nghiệp Hà Nội) thực hiện.

Nghiên cứu này đã khảo sát thành phần vi sinh vật sống và các đánh giá các đặc tính probiotic của 24 sản phẩm men tiêu hóa cho người có trên thị trường Hà Nội vào năm 2012. Theo thông tin trên nhãn, vi khuẩn trong các sản phẩm men tiêu hóa thuộc 4 chi là Bacillus, Lactobacillus, Streptococcus và Bifidobacterium, trong đó loài L.acidophilus là vi khuẩn thường dùng nhất, với tần suất có mặt trong các sản phẩm là gần 80%.

Kết quả phân lập trên đĩa thạch cho thấy 13 trong số 24 sản phẩm này có số lượng vi khuẩn sống thấp hơn so với thông tin trên nhãn và so với số lượng tiêu chuẩn. Thậm chí, không có chủng Bifidobacterium nào được phân lập từ các sản phẩm có công bố thành phần là vi sinh vật này. Tất cả 54 chủng vi khuẩn được phân lập đều thể hiện khả năng bám dính, chịu acid dạ dày và muối mật tốt. Khả năng kháng 6 loại kháng sinh thông thường và sinh các chất ức chế 3 loài vi khuẩn gây bệnh của các chủng rất đa dạng với 59,3% số chủng kháng ít nhất một kháng sinh; 53 chủng ức chế tối thiểu một vi khuẩn gây bệnh và trong đó có 9 chủng ức chế cả 3 loại.

Nguồn: Tạp chí Khoa học và Phát triển 2014, tập 12, số 1

Send Print  Back
The news brought
Lần đầu tiên mổ nội soi thành công khối u ung thư qua lỗ tự nhiên 10/3/2014
Nhận dạng người qua phân tích các mẫu ADN bị phân huỷ 10/3/2014
Đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương bằng công nghệ mới 10/2/2014
Nghiên cứu chế tạo ốc chân cung dùng cho phẫu thuật cột sống 10/1/2014
Nghiên cứu tác dụng của đậu bắp điều trị đái tháo đường 10/1/2014
Nghiên cứu định lượng chất chống xơ vữa động mạch trong ớt 10/1/2014
Hệ thống theo dõi điện tim không dây mang trên người 10/1/2014
Nghiên cứu điện thế đáp ứng thị giác ở bệnh nhân xơ cứng rải rác 9/30/2014
Nghiên cứu sự thay đổi huyết động học tại não sử dụng công nghệ hồng ngoại gần 9/29/2014
Protein mới dính như keo thậm chí ở dưới nước 9/26/2014
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xác định đột biến gen quyết định tính đáp ứng thuốc trong điều trị ung thư đại trực tràng và ung thư phổi” 9/26/2014
Phương pháp tích hợp xử lý và phân tích tín hiệu điện não hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lý thần kinh 9/24/2014
Thuốc điều trị ung thư từ cây bông vải 9/24/2014
Vacxin tái tổ hợp bảo vệ gà phòng chống Salmonella 9/24/2014
Chế tạo thành công máy cứu ngải và viên thuốc ngải 9/23/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123587566 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn