Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Định lượng một số loài vi khuẩn phân giải xơ trong dịch dạ cỏ của bò cho ăn các khẩu phần khác nhau bằng kỹ thuật real-time PCR 10:19 AM,9/22/2014

Trong nghiên cứu này, nhóm tác giả Nguyễn Trọng Ngữ và Nguyễn Thị Hồng Nhân (Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, Trường ĐH Cần Thơ) sử dụng kỹ thuật real-time PCR để xác định số lượng của ba loài vi khuẩn phân giải xơ trong dạ cỏ của bò khi tiêu thụ các khẩu phần khác nhau, kết quả thí nghiệm sẽ được tham khảo để điều chỉnh khẩu phần ăn cho bò nhằm nâng cao hiệu quả chăn nuôi, đặc biệt là trong giai đoạn nuôi bò vỗ béo.

Theo đó, có thể xác định được sự thay đổi của các nhóm vi sinh vật trong hệ vi sinh vật dạ cỏ của bò tiêu thụ các loại khẩu phần khác nhau bằng kỹ thuật real-time PCR. Bò uống dầu có sự gia tăng số lượng của hầu hết các loài vi khuẩn khảo sát, đặc biệt là loài R. flavefaciens ở thời điểm 5 ngày. Bên cạnh đó, bò ăn khẩu phần 0,5% thức ăn hỗn hợp có số lượng vi khuẩn nhiều hơn nhóm bò trong nghiệm thức 2,0% thức ăn hỗn hợp, ngoại trừ loài R. albus có xu hướng tăng giảm không rõ ràng.

Xét về số lượng một số loài vi khuẩn phân giải xơ trong dạ cỏ, việc kết hợp cho bò uống dầu và bổ sung 0,5% thức ăn hỗn hợp trong khẩu phần mang lại hiệu quả cao nhất.

Nguồn: Tạp chí KHCN chăn nuôi, số 41-2013

Send Print  Back
The news brought
Ảnh hưởng của chọn giống đến sinh trưởng của đàn bò H'Mông tại Đồng Văn 9/22/2014
Một số biện pháp kỹ thuật canh tác cây men tại tỉnh Bắc Kạn 9/22/2014
Khảo sát hàm lượng kháng sinh họ tetracycline và amoxicilline trong thức ăn chăn nuôi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) bằng phương pháp HPLC 9/19/2014
Sản xuất trứng gà giàu omega-3 9/19/2014
Bà Rịa – Vũng Tàu: Nghiên cứu tăng đa dạng sinh học ven biển 9/18/2014
Khả năng sinh trưởng và phát triển của cừu Phan Rang nuôi tại Ba Vì và Ninh Thuận 9/18/2014
Ảnh hưởng của thời gian và liều lượng chiếu xạ đến sinh trưởng và tăng năng suất Jatropha tại Trảng Bàng, Tây Ninh 9/18/2014
Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ chitosan đến chất lượng và thời gian bảo quản quả bưởi Đoan Hùng 9/18/2014
Nhân nuôi rệp đậu, phối chế thức ăn nhân tạo nuôi sâu khoang - Ứng dụng trong nông nghiệp sạch 9/17/2014
Cây trồng biến đổi gen an toàn với sức khỏe vật nuôi 9/17/2014
Đưa công nghệ CAS về vùng trồng vải 9/17/2014
Xử lý chất thải chăn nuôi bằng công nghệ tiên tiến 9/16/2014
Ảnh hưởng của bã bia đến hiệu quả kinh tế của thỏ lai 9/16/2014
Nhận diện sản phẩm chuyển gen trong thức ăn chăn nuôi 9/16/2014
Hai hợp chất mới phát hiện từ trái ô môi 9/16/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123528936 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn