Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Khảo sát hàm lượng kháng sinh họ tetracycline và amoxicilline trong thức ăn chăn nuôi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) bằng phương pháp HPLC 1:32 PM,9/19/2014

Đề tài do các tác giả Phùng Võ Cẩm Hồng, Lâm Thị Thảo My (Trường ĐH Nông lâm TP. HCM) và Nguyễn Lê Kiều Thư (Chi cục Thú y TP. HCM) thực hiện khảo sát đánh giá hàm lượng kháng sinh thuộc họ tetracycline và amoxicilline trong thức ăn chăn nuôi trên địa bàn TP. HCM với 3 kháng sinh CTC, OTC và AMO.

Kết quả phân tích 3 kháng sinh trên 61 mẫu thức ăn cho thấy, giá trị LOD (giới hạn định lượng) của phương pháp AMO là nhỏ nhất (0,1ppm), tăng dần với OTC (0,2ppm) và CTC (0,3PPM). Hiệu suất thu hồi CTC, OTC, AMO lần lượt dao động trong các khoảng 53,13 – 101,89%; 88,69 – 100,34% và 65,94 – 129,6%.

Phân tích 61 mẫu thức ăn, với phân tích CTC, có 55,74% dương tính, trong đó 34,43% vượt ngưỡng cho phép từ 1,16 đến 10,76 lần. Tương tự với OTC, trong 52,46% dương tính có đến 24,49% vượt ngưỡng cho phép từ 1,17 đến 17,21 lần. Theo phương pháp phân tích AMO, có 24,59% dương tính và tất cả đều vượt khuyến cáo của EU, vượt từ 16,4 đến 368,33 lần so với giới hạn tối đa quy định.

Nhóm nghiên cứu khuyến cáo về việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi góp phần thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, cần tăng cường giáo dục, phổ biến để nâng cao nhận thức của cá nhân và tổ chức; tăng cường kiểm tra giám sát cơ sở chăn nuôi; xử lý nghiêm trường hợp vi phạm; bổ sung một số tiêu chuẩn về giới hạn tối đa cho phép một số kháng sinh khác.

Nguồn: Tạp chí Khoa hoạc kỹ thuật Nông lâm nghiệp, số 2-2013

Send Print  Back
The news brought
Sản xuất trứng gà giàu omega-3 9/19/2014
Bà Rịa – Vũng Tàu: Nghiên cứu tăng đa dạng sinh học ven biển 9/18/2014
Khả năng sinh trưởng và phát triển của cừu Phan Rang nuôi tại Ba Vì và Ninh Thuận 9/18/2014
Ảnh hưởng của thời gian và liều lượng chiếu xạ đến sinh trưởng và tăng năng suất Jatropha tại Trảng Bàng, Tây Ninh 9/18/2014
Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ chitosan đến chất lượng và thời gian bảo quản quả bưởi Đoan Hùng 9/18/2014
Nhân nuôi rệp đậu, phối chế thức ăn nhân tạo nuôi sâu khoang - Ứng dụng trong nông nghiệp sạch 9/17/2014
Cây trồng biến đổi gen an toàn với sức khỏe vật nuôi 9/17/2014
Đưa công nghệ CAS về vùng trồng vải 9/17/2014
Xử lý chất thải chăn nuôi bằng công nghệ tiên tiến 9/16/2014
Ảnh hưởng của bã bia đến hiệu quả kinh tế của thỏ lai 9/16/2014
Nhận diện sản phẩm chuyển gen trong thức ăn chăn nuôi 9/16/2014
Hai hợp chất mới phát hiện từ trái ô môi 9/16/2014
Khả năng áp dụng hệ thống canh tác lúa cải tiến SRI cho vùng đất không chủ động nước 9/15/2014
Quy trình chế biến và tăng giá trị sản phẩm 9/11/2014
Nghiên cứu khả năng ứng dụng chế phẩm chitosan oligomer phòng trừ bệnh hại trên một số cây trồng 9/11/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123528969 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn