Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Hai hợp chất mới phát hiện từ trái ô môi 2:58 CH,16/09/2014

Nhóm nghiên cứu Ngô Quốc Luân, Lê Văn Ril, Đỗ Hoàng Vinh, Trường đại học Cần Thơ; Ngô Khắc Không Minh, Trường đại học Bách khoa TP.HCM và Nguyễn Ngọc Hạnh, Viện công nghệ hóa học TP.HCM vừa công bố 3 hợp chất từ cao ethyl acetat của trái ô môi (Cassia grandis L.F).

Nguyên liệu từ các bộ phận của cây ô môi được ThS. Đặng Minh Quân, Trường đại học Cần Thơ giám định. Trái ô môi chín thu hái vào tháng 10 tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Sau khi rửa sạch, loại bỏ phần sâu mọt, sấy khô ở 500C, tách lấy hạt để riêng, các phần còn lại xay thành bột làm nguyên liệu.

Nhóm nghiên cứu đã cô lập được 3 hợp chất là luteolin 7-O-β-D-glucoside (1), cinnamic acid (2), betasitosterol (3). Trong đó, các hợp chất (1) và (2), lần đầu tiên được cô lập từ loài cây này. Nhờ phổ 2 DNMR có thể xác định chính xác vị trí các proton và carbon trong cấu trúc của hợp chất (1).

Nguồn: CESTI, ngày 16/9/2014

Gửi bài này In bài này  Trở về
Các tin đã đưa
Khả năng áp dụng hệ thống canh tác lúa cải tiến SRI cho vùng đất không chủ động nước 15/09/2014
Quy trình chế biến và tăng giá trị sản phẩm 11/09/2014
Nghiên cứu khả năng ứng dụng chế phẩm chitosan oligomer phòng trừ bệnh hại trên một số cây trồng 11/09/2014
Tác động của biến đổi khí hậu đến nhu cầu nước canh tác lúa 11/09/2014
Nghiên cứu khả năng sinh trưởng, phát triển của một số giống khoai lang tại Thái Nguyên 11/09/2014
Ảnh hưởng của ngâm và nảy mầm đến hàm lượng GABA của giống IR 50404 10/09/2014
Chất xúc tác phỏng sinh học phân tách nước 08/09/2014
Nghiên cứu sản xuất và sử dụng một số chế phẩm sinh học nhằm nâng cao năng suất cây hồ tiêu ở Quảng Trị 08/09/2014
Công nghệ trồng nấm từ bỉm bẩn 06/09/2014
Ảnh hưởng của một số yếu tố đến hiệu quả chuyển gien ở dưa chuột (Cucumis sativus L.) thông qua vi khuẩn Agrobacterium tumefaciens 05/09/2014
Sắn chống chịu khô hạn thông qua kỹ thuật thích nghi với lạnh 04/09/2014
Thiết bị giúp trồng rau quả trong phòng 04/09/2014
Agri.One đến với từng nông dân 03/09/2014
Ảnh hưởng của chất điều hòa sinh trưởng và quang chu kỳ đến sinh trưởng in vitro của một số giống khoai tây có quang chu kỳ khác nhau 27/08/2014
Bình Định: Xây dựng mô hình nhân nhanh giống mía mới bằng công nghệ nuôi cấy mô 27/08/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Đăng Ký   |    Đăng Nhập   
Số lượt truy cập: 123610508 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn