Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Thí điểm quản lý rau an toàn theo chuỗi 9:04 AM,11/5/2012

Tại Hội nghị tổng kết chương trình thí điểm kiểm soát rau xanh theo chuỗi từ nơi sản xuất tới nơi tiêu thụ tổ chức sáng 2/11/2012, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn cho biết, sau một thời gian triển khai thử nghiệm tại Hà Nội và TPHCM, thông qua việc dán tem nhãn cho các lô rau an toàn để theo dõi, mặc dù còn gặp một vài khó khăn nhưng mô hình đã đem lại hiệu quả rõ rệt.
      Đây là dự án của Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn nhằm thực hiện tinh thần của Luật An toàn thực phẩm về việc kiểm soát nguồn gốc, thực hiện truy xuất đối với các loại thực phẩm đưa ra lưu thông trên thị trường, phục vụ nhu cầu tiêu dùng.
      Tại Hà Nội, mô hình hướng dẫn trồng rau an toàn, dán tem chứng nhận rau sạch đã được triển khai tại 225 ha rau thuộc xã Văn Đức (Gia Lâm) và đang mở rộng ra hai vùng chuyên canh khác là Thanh Đa (Phúc Thọ) và Duyên Hà (Thanh Trì).
      Toàn bộ rau được trồng theo quy trình sạch, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, trước khi đưa ra thị trường đều phải được cán bộ Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội dán tem, đưa vào hệ thống dữ liệu để tiện truy xuất “lai lịch” của từng lô hàng. Theo đó, mỗi ngày Hà Nội có 22,4 tấn rau an toàn đã được dán tem chứng nhận.
      Tuy nhiên, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn) khẳng định, hiện mô hình mới chỉ dừng lại ở việc dán tem cho các lô rau an toàn bán buôn, tức mới kiểm soát được từ nơi sản xuất tới cơ sở bán buôn. Từ năm 2013 trở đi mới mở rộng sang việc dán tem cho các lô hàng bán lẻ để kiểm soát chất lượng rau xanh an toàn tới tận tay người tiêu dùng.
       Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, trước mắt mô hình kiểm soát theo chuỗi đang được ứng dụng trên rau an toàn, còn trong thời gian sắp tới sẽ mở rộng áp dụng trên thịt heo, thịt gà và thủy sản để đảm bảo có nhiều thực phẩm sạch cho thị trường.


Nguồn: "SGGP online", 2/11/2012

Send Print  Back
The news brought
Hội thảo “ Phổ biến thông tin công nghệ trong sản xuất nông nghiệp an toàn và bảo vệ môi trường” tại xã Liên Mạc và Tây Tựu, huyện Từ liêm, Hà Nội 11/2/2012
Xây dựng Trung tâm công nghệ sinh học Tp. HCM 10/29/2012
Một kiểu nông nghiệp thông minh: Luân canh tôm - lúa 10/18/2012
Công nghệ sinh học: Giải pháp cho an ninh lương thực của VN 10/18/2012
27,6 tỷ đồng đầu tư hạ tầng kỹ thuật vùng RAT (rau an toàn) Văn Đức 9/12/2012
Vinamilk cung cấp 500 con giống bò sữa 9/8/2012
Quảng Ninh: Triển khai dự án Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Tiên Yên 8/9/2012
Dự kiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản năm nay đạt 26,5 tỷ USD 7/20/2012
Doanh nghiệp Việt đầu tư trồng 100.000ha cà phê tại Angola 7/13/2012
"Bốn nhà" xây dựng vùng lúa hàng hóa Hà Nội 7/11/2012
Nông dân Khmer Trà Vinh áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất 6/15/2012
Chấn chỉnh việc cấp giấy phép đầu tư chuỗi sản xuất, chế biến, tiêu thụ chè 6/4/2012
Ngành phân bón Việt Nam hướng đến xuất khẩu 6/4/2012
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt gần 11 tỷ USD 5/28/2012
Khuyến khích doanh nghiệp xây nhà máy chế biến khoai lang 5/24/2012













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123559203 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn