Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Quảng Bình: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất rượu tỏi đen 3:13 PM,10/26/2017

Vừa qua, Hội đồng Khoa học nghiệm thu nhiệm vụ sự nghiệp KH&CN cấp tỉnh tổ chức nghiệm thu nhiệm vụ: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất rượu tỏi đen do Trường Đại học Quảng Bình chủ trì thực hiện.

Mục tiêu là sử dụng nguyên liệu tỏi tươi thu hoạch được tại Quảng Bình để ủ và lên men thành công tạo tỏi đen; thực hiện lên men tỏi trắng thành tỏi đen đảm bảo chất lượng, hạn chế tối đa sự rủi ro về thiết bị ủ và chất lượng sản phẩm tỏi đen sau 45 ngày lên men chậm; đề xuất quy trình lên men tự nhiên, đơn giản, dễ làm, khả thi tạo tỏi đen chất lượng trong thời gian ngắn, với một số kinh nghiệm; giới thiệu và phổ biến quy trình lên men tỏi trắng thành tỏi đen, công dụng, cách sử dụng của tỏi đen đến người tiêu dùng; hoàn thiện quy trình sản xuất rượu tỏi đen.

Phạm vi nghiên cứu của nhiệm vụ là thực hiện quy trình lên men tỏi tươi tạo tỏi đen từ tỏi trồng nhiều nơi tại các xã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Địa điểm triễn khai thực hiện tại Trường Đại học Quảng Bình. Sau thời gian nghiên cứu (5/2016-11/2017), nhiệm vụ đã hoàn thành các nội dung nghiên cứu: Hoàn thiện quy trình lên men tự nhiên tỏi đen từ tỏi trắng. Quá trình lên men được thực hiện trong vòng 45 ngày với điều kiện nhiệt độ 70 độ C; xác định được hàm lượng một số chất lượng một số chất trong tỏi trắng: gluxit chiếm 16,2% (6,2g/100g), polyphennol chiếm 4,83%, S-allyl-L-cysteine chiếm 0,038%. Xác định và đánh giá hàm lượng một số chất trong tỏi đen so với tỏi trắng, polyphennol  tăng 4,1 lần so với tỏi trắng, gluxit tăng 1,12 lần so với tỏi trắng, S-allyl-L-cytenine tăng 14,1 so với tỏi trắng. Từ 100 kg tỏi trắng ban đầu, sau khi lựa chọn và xử lý, nhiệm vụ đã lên mem được 80 kg tỏi đen, sản xuất được 100 lít rượu tỏi đen.

Tại hội nghị, sau khi nghe chủ nhiệm nhiệm vụ báo cáo, các thành viên Hội đồng Khoa học và các thành viên liên quan đã đánh giá, nhận xét và góp ý làm cho nhiệm vụ được hoàn thiện và sớm ứng dụng kết quả vào thực tiễn.

Nguồn: Sở KH&CN Quảng Bình

Send Print  Back
The news brought
Bước thử nghiệm cho “Hệ tri thức Việt số hóa” 10/25/2017
Đưa doanh nghiệp nhỏ và vừa vào cách mạng công nghiệp lần thứ 4 10/25/2017
Thích ứng cách mạng công nghiệp 4.0 10/25/2017
Hà Tĩnh: Ứng dụng KH&CN nhân rộng mô hình nuôi một số giống cá nước ngọt tại xã Bùi Xá 10/25/2017
Khơi gợi ứng dụng công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm điều hành thực tiễn… là 2 hoạt động đáng chú ý ở buổi hội thảo đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp tại WHISE 2017. 10/25/2017
Mô hình công viên khoa học sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 10/24/2017
Đăk Lăk triển khai đề án xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành thành phố thông minh 10/24/2017
Tăng cầu nối thương mại hóa các sản phẩm sáng tạo 10/24/2017
Khai mạc Triển lãm khoa học công nghệ của các nước thành viên ASEAN 10/24/2017
Tiếp cận công nghệ na-nô tại các trường đại học 10/24/2017
Để bắt kịp làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 10/24/2017
Bộ KH&CN hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao 10/24/2017
Hỗ trợ hoạt động thương mại hóa kết quả nghiên cứu 10/24/2017
Thừa Thiên - Huế: Hội nghị giao ban ngành KH&CN quý III năm 2017 10/24/2017
Khai mạc Hội nghị xuất khẩu dịch vụ Công nghệ thông tin 2017 10/20/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123600918 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn