Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Người Nhật biến tỏi thành… cà phê 2:36 PM,10/19/2017

Ông Yokitomo Shimotai, 74 tuổi, chủ một tiệm cà phê ở quận Aomori (Nhật Bản), đã trở thành tâm điểm của báo giới khi tung ra thị trường một loại cà phê hoàn toàn không chứa một chút cà phê nào.

Tách đồ uống chỉ gồm tỏi rang cháy nghiền thành bột pha với nước đã cho hương vị không khác một loại cà phê ngon, trong sự ngạc nhiên của nhiều người.

Ông Shimotai đã âm thầm đăng ký bằng sáng chế cho sản phẩm của mình cách đây 2 năm, với kỳ vọng tạo ra một loại cà phê phù hợp với những người quá nhạy cảm với caffeine nhưng thích hương vị cà phê hoặc những phụ nữ mang thai đang khó chịu vì phải tạm chia tay với thức uống yêu thích. Đó cũng là loại thức uống bạn có thể dùng mà không sợ mất ngủ nếu chợt thấy thèm cà phê vào buổi tối.

Nguồn gốc của phát minh này khá thú vị. 30 năm trước, trong lúc chờ đợi tại cửa hàng của mình, ông Shimotai đã phi tỏi để làm món bít tết. Một phần tỏi cháy được ông dùng muỗng nghiền nhỏ và hòa vào nước nóng, vì một lý do nào đó không được giải thích. Ông đã khá ngạc nhiên khi thấy hình như mình đang uống… cà phê. Nước tỏi thực sự tạo ra hương vị và vị đắng của cà phê, chỉ là nó còn hơi cay vị tỏi.

Công thức cà phê tỏi đã được ông nghiên cứu và cải tiến trong những năm sau đó. Không chỉ đem đến cho bạn một cốc cà phê ngon, ông Shimotai còn cam kết rằng cà phê tỏi sẽ không để lại mùi tỏi trong miệng bạn bởi quá trình nung đã khử mùi rất tốt.

Nguồn: khoahoc.tv

Send Print  Back
The news brought
Lai tạo thành công giống lúa khổng lồ cao quá đầu người 10/19/2017
I 4.0 tạo cơ hội thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp 10/12/2017
Sơn La: Thử nghiệm sản xuất thức ăn chăn nuôi tại huyện Quỳnh Nhai 10/12/2017
Trang trại robot thu hoạch xong vụ mùa đầu tiên hoàn toàn tự động 10/11/2017
Nhật Bản chính thức xuất khẩu trái lê vào thị trường Việt Nam 10/6/2017
Yên Bái: Bảo tồn, phát triển giống lúa nếp Tú Lệ 10/5/2017
An Giang: Tổng kết Mô hình trồng nấm ăn và nấm dược liệu tại Trại Thực nghiệm KH&CN 10/5/2017
Quảng Ngãi: Các giải pháp canh tác tỏi và hành ở huyện đảo Lý Sơn theo phương thức không bổ sung đất, không thay cát 10/5/2017
Phát triển năng lượng từ bã mía - Cơ hội cho các nhà đầu tư 10/4/2017
Chinh phục thị trường Nhật Bản- Bài học từ xuất khẩu lá tía tô xanh 10/4/2017
Đà Nẵng: Xây dựng mô hình gà đồi kiểu mẫu, an toàn sinh học trên địa bàn huyện Hoà Vang 10/4/2017
Phú Yên: Trồng thử nghiệm dưa lưới trong nhà màng 10/2/2017
Vườn thực vật đóng vai trò quan trọng trong bảo tồn đa dạng sinh học 9/28/2017
Xuất khẩu sản phẩm công nghiệp nông thôn còn khó khăn 9/27/2017
Cơ cấu lại ngành mía đường: Xu hướng tất yếu khi hội nhập 9/27/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123352727 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn