Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nhật Bản chính thức xuất khẩu trái lê vào thị trường Việt Nam 10:01 AM,10/6/2017

Ông Takimoto Koji, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) TP. Hồ Chí Minh cho biết, với sự thỏa thuận của Bộ Nông nghiệp hai Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản, từ tháng 1/2017 Nhật Bản chính thức được cấp phép xuất khẩu trái lê vàng Nhật Bản vào thị trường Việt Nam. Cách đây hai năm quả táo Nhật Bản được cấp phép tiếp cận người tiêu dùng Việt. 

Để tiếp cận người tiêu dùng Việt Nam, JETRO kết hợp cùng AEON tiến hành chương trình xúc tiến bán hàng dành cho sản phẩm lê vàng Nhật Bản trong khuôn khổ dự án Japan Fair 2017. Theo đó sản phẩm lê vàng của tỉnh Myagi Nhật Bản sẽ giới thiệu và cho người tiêu dùng thử sản phẩm này tại hệ thống bán lẻ của AEON vào ngày 14/10.

Trước đó, trái lê vàng Hosui tỉnh Ibaraki - Nhật Bản cũng đã tiếp cận người tiêu dùng Việt và được đón nhận rất nồng nhiệt tại AEON. Trái lê vàng Nhật Bản có trọng lượng 250- 300 gram/quả, thường to gấp đôi, gấp ba so với quả lê thông thường.

Ông Tsukamoto Haruo, Chủ tịch Hiệp hội JA Josoh Hiraki, cho biết giống lê tỉnh Ibaraki được lấy tên là Kousui. Tại Nhật Bản, cùng với vị ngon, yêu cầu về độ an toàn và sự an tâm của người tiêu dùng với trái lê khá cao. Đồng thời, sự canh tranh giữa các nhà sản xuất cũng rất khốc liệt. Trên những mảnh đất sử dụng phân chuồng và phân hữu cơ tự chế, họ làm đất, áp dụng phương thức trồng trọt giảm thuốc trừ sâu… Ngoài ra, người trồng lê sử dụng cảm biến ánh sáng để kiểm tra hàm lượng đường nhằm đưa ra thị trường những trái lê có chất lượng nhất. Dự kiến giá bán tại thị trường Việt Nam khoảng 300 ngàn đồng/kg.

Ngoài trái cây, sắp tới các DN Nhật ở ngành thủy hải là cá hồi, sò... sẽ quảng bá để đưa hàng vào thị trường Việt Nam.

Nguồn: Báo Công thương

Send Print  Back
The news brought
Yên Bái: Bảo tồn, phát triển giống lúa nếp Tú Lệ 10/5/2017
An Giang: Tổng kết Mô hình trồng nấm ăn và nấm dược liệu tại Trại Thực nghiệm KH&CN 10/5/2017
Quảng Ngãi: Các giải pháp canh tác tỏi và hành ở huyện đảo Lý Sơn theo phương thức không bổ sung đất, không thay cát 10/5/2017
Phát triển năng lượng từ bã mía - Cơ hội cho các nhà đầu tư 10/4/2017
Chinh phục thị trường Nhật Bản- Bài học từ xuất khẩu lá tía tô xanh 10/4/2017
Đà Nẵng: Xây dựng mô hình gà đồi kiểu mẫu, an toàn sinh học trên địa bàn huyện Hoà Vang 10/4/2017
Phú Yên: Trồng thử nghiệm dưa lưới trong nhà màng 10/2/2017
Vườn thực vật đóng vai trò quan trọng trong bảo tồn đa dạng sinh học 9/28/2017
Xuất khẩu sản phẩm công nghiệp nông thôn còn khó khăn 9/27/2017
Cơ cấu lại ngành mía đường: Xu hướng tất yếu khi hội nhập 9/27/2017
Trái thanh long tươi của Việt Nam bắt đầu được bày bán ở Australia 9/27/2017
Hà Giang: Lễ Công bố Chỉ dẫn địa lý sản phẩm Hồng không hạt Quản Bạ 9/26/2017
Cao Bằng: Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô nhân giống và phát triển sản xuất cây dược liệu Thạch hộc Thiết bì 9/22/2017
Sóc Trăng: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Gạo Tài Nguyên Thạnh Trị” dùng cho sản phẩm gạo Tài Nguyên của huyện Thạnh Trị 9/22/2017
Thừa Thiên - Huế: Lễ Công bố Nhãn hiệu Thanh trà Huế - Phong Thu 9/22/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123352869 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn