Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Trái thanh long tươi của Việt Nam bắt đầu được bày bán ở Australia 11:40 AM,9/27/2017

Theo phóng viên tại Sydney, sáng sớm 25/9, những lô hàng thanh long tươi đầu tiên nhập khẩu từ Việt Nam vào Australia đã được đưa tới chợ đầu mối hoa quả ở Sydney để từ đó được các tiểu thương đem về bày bán ở các cửa hàng, khu chợ cho người tiêu dùng Australia. Trước đó một ngày, những trái thanh long tươi đầu tiên của Việt Nam cũng đã ra sạp ở thành phố Melbourne, bang Victoria. 

Đây là lô hàng thanh long tươi do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hoàng Phát ở xã Dương Xuân Hội, Châu Thành, tỉnh Long An, xuất khẩu sang thị trường Australia. 

Như vậy sau 9 năm đàm phán, cuối cùng trái thanh long tươi của Việt Nam cũng đã có mặt trên thị trường nổi tiếng khó tính này và từ nay, ngoài trái thanh long của địa phương, người tiêu dùng tại Australia có cơ hội được biết và thưởng thức trái thanh long tươi đầu tiên nhập khẩu từ nước ngoài bởi Việt Nam là nước đầu tiên và duy nhất được cấp phép xuất khẩu thanh long tươi vào Australia. 

Thanh long là loại quả tươi thứ ba của Việt Nam được vào Australia sau trái vải thiều và xoài. 

Đón lô hàng đầu tiên tại chợ đầu mối Sydney, bà Nguyễn Thị Hoàng Thúy, Trưởng đại diện thương mại Việt Nam tại Australia, cho biết đây là cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp của Việt Nam nếu như thanh long của Việt Nam đưa vào đây đảm bảo được chất lượng thì sẽ bán được giá rất cao, bởi thanh long trái mùa của Australia hiện nay được bán với giá 30 AUD/kg (tương đương 540.000 đồng/kg). 

Tuy nhiên, bà cho rằng các doanh nghiệp cũng cần đặc biệt lưu ý tới vấn đề kiểm dịch, chất lượng và vệ sinh thực phẩm đối với mặt hàng mới bởi thị trường Australia rất khó tính đối với vấn đề kiểm dịch, chẳng hạn nếu đưa hàng hóa vào đây không đảm bảo chất lượng thì dần dần sẽ mất khách hàng. Các doanh nghiệp cũng cần rút kinh nghiệm từ các mùa vải thiều và xoài khi những chuyến hàng đầu tiên có chất lượng rất tốt, bảo đảm, mang ra chợ bán được giá rất cao, nhưng sau đó giá bị giảm nhanh chóng do trong các lô hàng xuất khẩu tiếp theo, doanh nghiệp không đáp ứng được đủ các quy trình như các lô hàng đầu tiên, dẫn tới việc mất khách hàng. 

Anh Trần Văn Toán, một Việt kiều và là chủ cửa hàng Asian Fruit kinh doanh ở chợ đầu mối Sydney 20 năm qua và thường xuyên nhập trái cây của Việt Nam, cho biết lô hàng thanh long đầu tiên này có chất lượng tốt, mẫu mã tươi, đẹp. Theo anh, nếu trái cây tươi của Việt Nam vào được thị trường Australia đảm bảo được chất lượng tốt thì sẽ được người tiêu dùng đón nhận, không chỉ cộng đồng người Việt mà cả người Australia. 

Hiện nay, Thương vụ Việt Nam tại Australia đang phối hợp với Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán tại Sydney để triển khai các hoạt động xúc tiến quảng bá trái thanh long tại thị trường này như xây dựng bộ ấn phẩm truyền thông bằng tiếng Anh, bao gồm phim ngắn, sách và tờ rơi để quảng bá rộng rãi cho trái thanh long của Việt Nam; tổ chức đón lô thanh long đầu tiên của Việt Nam tại chợ đầu mối hoa quả Sydney; tổ chức Ngày thanh long Việt Nam tại Melbourne vào 30/9 tới… 

Ngoài ra, còn có hoạt động phối hợp với Hiệp hội Hoa quả của Australia để triển khai dự án do Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia tài trợ để thúc đẩy tăng cường trao đổi thương mại mặt hàng hoa quả giữa hai nước, trong đó có chương trình nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam và hỗ trợ đưa thanh long cũng như trái cây của Việt Nam vào chuỗi cung ứng của Australia.

Nguồn: TTXVN

Send Print  Back
The news brought
Hà Giang: Lễ Công bố Chỉ dẫn địa lý sản phẩm Hồng không hạt Quản Bạ 9/26/2017
Cao Bằng: Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô nhân giống và phát triển sản xuất cây dược liệu Thạch hộc Thiết bì 9/22/2017
Sóc Trăng: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Gạo Tài Nguyên Thạnh Trị” dùng cho sản phẩm gạo Tài Nguyên của huyện Thạnh Trị 9/22/2017
Thừa Thiên - Huế: Lễ Công bố Nhãn hiệu Thanh trà Huế - Phong Thu 9/22/2017
Bắc Kạn: Xây dựng mô hình trồng cam Xã Đoài 9/22/2017
Lô thanh long tươi đầu tiên của Việt Nam lên đường sang Australia 9/21/2017
Xuất khẩu gạo: Thêm cơ hội từ thị trường trọng điểm 9/20/2017
Cau trái tăng giá, nhà vườn bội thu 9/20/2017
'Vỡ' mục tiêu xuất khẩu? 9/20/2017
Nghiên cứu tuyển chọn và phát triển giống cam, quýt không hạt ở phía Bắc 9/19/2017
Lần đầu tiên sử dụng công nghệ chỉnh sửa gen để thay đổi màu sắc của hoa 9/14/2017
Bắc Kạn: Kiểm tra tiến độ đề tài, dự án thực hiện tại huyện Ba Bể 9/14/2017
Muối Nghệ An giá tăng kỷ lục 9/13/2017
Hải Dương: Hiệu quả bước đầu trồng cây măng tây xanh trên địa bàn tỉnh 9/6/2017
Quảng Bình: Trồng cây thanh long ruột đỏ trên đất đồi 9/1/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123358040 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn