Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Muốn da đẹp, hãy ăn thực phẩm màu tím 4:04 PM,9/22/2017

Ăn nhiều trái cây và rau quả có màu tím giúp điều chỉnh tâm trạng, cải thiện làn da, duy trì sự trẻ trung.

Những thực phẩm màu tím phổ biến như súp lơ tím, gạo lứt, măng tây tím, quả mọng tím, khoai lang tím, bắp cải tím hay một số loại ngũ cốc. Chuyên gia dinh dưỡng Abbey Sharp cho biết: Màu tím của thực phẩm có được nhờ Anthocyanin, một dạng của chất chống oxy hoá.

Rau quả màu tím chưa rất nhiều anthocyanin, chất này không chỉ có tính chất kháng oxy hóa mạnh mà còn ngăn ngừa cao huyết áp, hạn chế rối loạn chức năng gan.

Rong biển tím, nho tím, thức ăn khác màu tím giàu rutin và vitamin C, nâng cao tính đàn hồi thành mạch, cải thiện chức năng tim mạch.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, các gốc tự do là sản phẩm phụ của quá trình trao đổi chất, chúng làm tổn thương ADN, tế bào và các cơ quan từ đó dẫn đến quá trình oxy hóa quá mức và gây ra lão hóa. Một số lượng lớn các nghiên cứu khẳng định rằng anthocyanin là chất chống oxy hóa tự nhiên nổi bật nhất từng được phát hiện có tác dụng ngăn ngừa lão hóa.

Top thực phẩm màu tím giúp da đẹp, trẻ lâu

Cà rốt tím                      

Cà rốt tím chứa hầu hết các anthocyanin trong trái cây và rau quả. Cà rốt tím có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư, cung cấp dinh dưỡng cho mắt.

Nho tím

Nho tím chứa anthocyanin, ngoài ra còn chứa flavonoid là một chất chống oxy hóa mạnh khác. Đây chính là một thực phẩm chống lão hóa tuyệt vời. Ngoài ra, nho còn có tác dụng ổn định tâm trạng, giảm căng thẳng, lo lắng rất tốt.

Khoai lang tím

Khoai lang tím có loại chỉ vỏ tím, và loại tím cả vỏ và ruột. Ngoài những chất dinh dưỡng vẫn có trong khoai lang, khoai lang tím còn chứa nhiều selen và anthocyanin chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Cà tím

Cà tím chứa nhiều anthocyanin và vitamn E làm chậm quá trình lão hóa của tế bào và duy trì sự trẻ trung. Ngoài ra, trong cà tím còn chứa lượng lớn polyphenol, một chất chống oxy hóa mạnh có thể loại bỏ các gốc tự do, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống ung thư.

Nguồn: Tạp chí khoa học và công nghệ Việt Nam

Send Print  Back
The news brought
Thực phẩm tốt cho những người dễ dị ứng 9/22/2017
Phát hiện ra một dạng sống hoàn toàn mới 9/22/2017
Tạo ra các cơ bắp giả mạnh gấp 15 lần so với mô của người 9/22/2017
Lần đầu tiên các nhà khoa học có thể kết nối não người với mạng internet 9/19/2017
Các nhà khoa học Australia đã ngăn chặn được bệnh ung thư da nguy hiểm 9/19/2017
Nghiên cứu mới: Sữa mẹ có khả năng giết chết mọi loại vi khuẩn 9/19/2017
Chữa ung thư trực tràng không cần phẫu thuật 9/19/2017
Lần đầu cắt u gan không cần mở ổ bụng 9/19/2017
Prebiotic là gì và có tác dụng ra sao đối với sức khỏe của con người? 9/19/2017
Người đàn ông nhiễm độc xyanua do tự chữa ung thư bằng hạt mơ 9/19/2017
Tăng huyết áp trong thai kỳ có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ tim mạch dài hạn 9/19/2017
Sống gần công viên giảm triệu chứng hen suyễn ở trẻ 9/19/2017
Nguyên tắc điều trị dự phòng bệnh dại ở người 9/19/2017
Con người sẽ ra sao nếu chỉ sống với 1 quả thận đến cuối đời? 9/19/2017
Cách ngăn chặn tình trạng trào ngược axit dạ dày 9/19/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123427823 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn