Mô tả quy trình CN/TB:
Gạo lứt và các sản phẩm làm từ gạo lứt (sữa gạo lứt, gạo lứt rang, cốm gạo lứt…) từ lâu đã được rất nhiều người lựa chọn là một trong những sản phẩm thực dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Nguyên liệu gạo lứt dễ kiếm, đa dạng và hơn hết là nhiều dinh dưỡng, các Vitamin phong phú. Thị trường tiêu thụ đối với các sản phẩm gạo lứt là rất lớn, phổ người sử dụng từ trẻ em đến người già hay nói cách khác là tất cả mọi người đều có thể dùng sản phẩm.
Quy trình sản xuất sữa gạo lứt của VinaOrganic có những ưu điểm:
1. Thời gian bảo quản điều kiện lạnh rất ngắn, chỉ từ 1 – 5 ngày.
2. Không bảo quản được ở điều kiện thường.
3. Trạng thái không ổn định, dễ tách lớp, tính chất cảm quan chưa hấp dẫn.
4. Hương vị chưa giữ được sự tự nhiên của gạo lứt thật sự.
5. Giá thành sản xuất cao
6. Sản phẩm chưa có độ đồng nhất, độ nhớt còn cao, còn chứa nhiều tinh bột gây cảm giác ngấy khi uống
7. Một số thì dùng hương hóa học tạo vị gắt…
8. Một số thì dùng chất tạo màu làm sản phẩm không còn màu tự nhiên
|