Mô tả quy trình CN/TB:
Gạo được vo sạch và đưa vào hấp chín trong các tủ hấp cơm.
Cơm sau khi nấu chín được thổi nguội bằng máy thổi nguội chuyên dụng.
Khi đạt tới nhiệt độ thích hợp, cơm được trộn với chế phẩm vi sinh đường hóa, men rượu thuần chủng, nước theo tỉ lệ nhất định và được đưa vào bồn lên men.
Bồn lên men được giữ ở nhiệt độ phù hợp và bổ sung cơm và chế phẩm vi sinh đường hóa theo tỉ lệ thích hợp.
Sau khi hoàn thành công đoạn lên men, dịch lên men được cất thô để tách bã chưng cất và thu được rượu thô.
Rượu thô được tinh chế bằng thiết bị nồi chưng cất có tháp tinh luyện để loại bỏ độc tố và tăng cường chất lượng cảm quan thành phẩm.
Công suất: từ 5.000 - 500.000 lít/năm.
Tiêu chuẩn đạt được: TCVN và TCNN.
|