Mô tả quy trình CN/TB:
Mô tả:
+ Tiết kiệm năng lượng nhờ thực hiện hiệu quả quá trình dịch hóa, đường hóa và lên men đồng thời ở 30-320C thông qua việc sử dụng một số loại enzym mới thay vì hồ hóa và dịch hóa ở nhiệt độ sôi (102-1030C) theo quy trình hiện hành.
+ Thời gian sản xuất cũng được giảm đi đáng kể do giảm được thời gian dội nguội hoặc làm mát dịch cháo sau khi hồ hóa (hoặc trước công đoạn đường hóa): tiết kiệm được thời gian và nước mát để làm nguội dịch từ nhiệt độ sôi xuống 30-320C
+ Tiết kiệm đầu tư thiết bị do không cần thiết bị gia nhiệt ở khâu dịch hóa
+ Giảm thiểu ức chế cho nấm men và giảm nguy cơ nhiễm tạp do áp dụng công nghệ đường hóa và lên men đồng thời: đường lên men tạo ra đến đâu được nấm men sử dụng và lên men đến đó nên nấm men không phải chịu áp suất thẩm thấu cao như trong quá trình lên men truyền thống hiện hành,
+ Hạn chế nguy cơ nhiễm tạp do vi sinh vật nhiễm tạp (đặc biệt là vi khuẩn lactic) không có cơ hội phát triển do nồng độ đường lên men ở mức thấp.
+ Không cần sử dụng thuốc sát trùng trong quá trình sản xuất
+ Quy trình sản xuất ổn định, dễ kiểm soát nên chất lượng rượu cũng ổn định
Các điều kiện để áp dụng:
Có thể được chuyển giao trên cơ sở các có sở sản xuất đã và đang sản xuất các sản phẩm rượu từ ngô, gạo, sắn hoặc vang quả
|