Mô tả quy trình CN/TB:
- Các tinh bột được liên kết ngang nhờ quá trình acetyl hoá tạo thành liên kết ổn định hơn, sản phẩm này còn được gọi là tinh bột biến tính kép và nó thể hiện đồng thời các đặc tính và chức năng của tinh bột acetyl hoá và phosphat hoá
- Acetylated Distarch phosphte tạo tính ổn định vượt trội về sự đông đặc – làm tan, độ trong suốt tốt hơn và khả năng chịu độ nóng cao, làm tăng độ bền trong a-xít và khi bị lay động mạnh.
- Hiệu quả rất tốt khi dùng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm phổ biến như: sữa chua, tương ớt, tương cà, súp, bánh bột thạch, các loại nước sốt, bánh puding, jămbon , xúc xích, thức ăn đóng hộp và thức ăn đông lạnh.
QUY CÁCH
STT
|
Chỉ tiêu chất lượng
|
Tinh bột kép Acetylated
|
1
|
Cảm quan
|
Bột trắng mịn
|
2
|
Hàm lượng tinh bột (%)
|
Min 85%
|
3
|
Độ ẩm (%)
|
Max 14%
|
4
|
Độ dẻo(BU)
|
300 ~ 750BU (6% ds, Brabender)
|
5
|
Độ thay thế ( DS)
|
0.020 ~ 0.060 (theo yêu cầu của khách hàng).
|
6
|
PH
|
4.5 ~ 7.0
|
7
|
SO2 ( ppm)
|
Max 30ppm
|
8
|
Độ trắng (%)
|
Min 90% (Máy đo độ trắng Kett)
|
9
|
Tạp chất (%)
|
Max 0.10%
|
10
|
Bao Bì
|
25kg
|
11
|
Hạn sử dụng
|
24 tháng
|
12
|
Bảo Quản
|
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát
|
CÔNG DỤNG:
- Tăng thêm sức mạnh cho các loại bột mềm mà khi bột nhão được nấu lên sẽ sánh hơn.
- Hạ thấp nhiệt độ đông keo của tinh bột.
- Có khả năng chịu được nhiệt độ cao, bền trong môi trường a-xít và khi bị lay động mạnh.
- Tăng độ sánh và độ trong suốt giúp cải thiện bề mặt của sản phẩm.
- Tăng khả năng giữ nước, cải tạo sự ổn định trong quá trình đông đặc - làm tan.
- Ngăn chặn sự giảm thấp chất tạo bột, tăng dộ đông đặc và chống hiện tượng rỉ nước.
- Được ứng dụng trong các sản phẩm: thực phẩm đóng hộp , thực phẩm đông lạnh, nước chấm, tương ớt, tương cà, thịt hộp, cá hộp, chả cá viên, nước yến, các loại bánh nướng và các thực phẩm quay nướng, quay ….
|