Mô tả quy trình CN/TB:
- Bằng cách cho phản ứng với acetic anhydride hoặc vinyl acetate, chúng ta có tinh bột acetate. Nhóm ê-te có tác dụng ngăn sự thoái hóa amylose. Cách cải biến này giúp ngăn chặn việc đông quánh hoặc rỉ nước và giữ bề mặt nguyên bản.
- Ðiều này cũng làm tăng sự ổn định về tính đông đặc làm tan, làm tăng khả năng giữ nước và hạ thấp nhiệt độ đông keo của tinh hột, độ sánh được tăng lên một ít và độ trong suốt được cải thiện. Kết quả của cách xử lý này là tạo ra loại tinh bột có độ ổn định, mà loại tinh bột này sẽ làm bột nhão giúp chiụ đựng các chu kỳ đông đặc làm tan và ngăn chặn hiện tượng rỉ nước xảy ra.
- Kết quả của cách xử lý này là tạo ra loại tinh bột có độ ổn định, trong suốt, nhiệt độ hồ hoá thấp. Loại tinh bột này sẽ làm bột nhão giúp chịu đựng các chu kỳ đông đặc làm tan và ngăn chặn hiện tượng rỉ nước xảy ra, đồng thời giữ được kết cấu bề mặt nguyên bản của sản phẩm.
- Được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm như một tác nhân kết cấu để đem lại tính ổn định trong quá trình đông đặc – làm tan. Khi liên kết với tinh bột liên kết ngang, tinh bột Acetyl hoá được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm, công nghiệp giấy,….. Nhóm tinh bột này có thể cung cấp sự ổn định cực kỳ tốt về độ sánh.
QUY CÁCH:
STT
|
Chỉ tiêu chất lượng
|
Tinh bột Acetylated
|
1
|
Cảm quan
|
Bột trắng mịn
|
2
|
Hàm lượng tinh bột (%)
|
Min 85%
|
3
|
Độ ẩm (%)
|
Max 14%
|
4
|
Độ dẻo(BU)
|
750BU Min (6% ds, Brabender )
|
5
|
Độ thay thế ( DS)
|
0.015 ~ 0.080 (theo yêu cầu của khách hàng).
|
6
|
PH
|
4.5 ~ 7.0
|
7
|
SO2 ( ppm)
|
Max 30ppm
|
8
|
Độ trắng (%)
|
Min 90% (Máy đo độ trắng Kett)
|
9
|
Tạp chất (%)
|
Max 0.10%
|
10
|
Bao Bì
|
25kg
|
11
|
Hạn sử dụng
|
24 tháng
|
12
|
Bảo Quản
|
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát
|
CÔNG DỤNG:
- Cải tạo sự ổn định trong quá trình đông đặc - làm tan, cải thiện khả năng giữ nước.
- Ngăn chặn sự giảm thấp chất tạo bột, đông đặc và rỉ nước.
- Tăng độ sánh và trong suốt giúp cải thiện bề mặt sản phẩm.
- Hạ thấp nhiệt độ đông keo của tinh bột.
- Ứng dụng trong ngành công nghiệp như: Mì ăn liền, thức ăn nhanh đông lạnh, kem, bánh tráng, sủi cảo, thức ăn thủy sản...
|