Mô tả quy trình CN/TB:
a) Nguồn nước:
Tùy theo quy mô sản xuất, nhà đầu tư có thể chọn nguồn nước thích hợp. Nếu sản xuất với khối lượng lớn, nên chọn nguồn nước ngầm. Nước ngầm thường có chất lượng ổn định, thuận tiện cho việc xử lý và chi phi thấp hơn so với xử lý các nguồn nước khác.
Để có nguồn nước ngầm không bị nhiểm khuẩn, hàm lượng kim loại nặng, phenol, chất phóng xạ… nằm trong tiêu chuẩn nước sinh hoạt là rất khó nên trước khi đưa vào sản xuất, bắt buộc phải làm xét nghiệm tổng thể và tùy theo kết quả, có thể phải qua nhiều công đoạn xử lý sau:
Giai đoạn 1: làm mềm, khử khoáng
Nước thô được xử lý lọc qua hệ trao đổi ion (Cation–Anion), có tác dụng lọc những ion dương (Cation): Mg2+, Ca2+, Fe3+, Fe2+, ... Và những ion âm (Anion) như: Cl-, NO3-, NO2-,... Nước được xử lý qua hệ thống này sẽ được đưa vào hồ chứa.
Giai đoạn 2: Nước được bơm từ hồ chứa lên xử lý 3 lần như sau:
· Lọc Anthracite : Lọc cơ học để loại bỏ cặn.lớn hơn 5 micron
· Lọc than hoạt tính: Khử màu, mùi của nước.
· Hai giai đoạn trên thực chất là để bảo vệ, tăng tuổi thọ của hệ thống màng RO của giai đoạn 3.
Giai đoạn 3: Lọc thẩm thấu ngược
Nước được bơm (cao áp) qua hệ thống màng thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis) để cho ra nước tinh lọc sau đó.
Nước mềm đưa qua hệ thống tiệt trùng bằng tia UV (Ultra-violet) để diệt khuẩn.
Sau đó đưa qua hệ thống lọc tinh bao gồm 2 giai đoạn lọc: Lọc 1µm và lọc 0,2µm, để loại bỏ xác vi khuẩn (nếu có)
Giai đoạn cuối: Đóng chai
Sau khi qua tất cả các quy trình trên, nước được bơm vào bồn chứa nước thành phẩm và được hòa trộn với ozone, ozone sẽ giúp nước được tươi lâu và vô khuẩn chuẩn bị đưa vào đóng chai.
TIỂU CHUẨN THỰC HÀNH SẢN XUẤT TỐT GMP (GOOD MANUFACTURING PRACTICE)
Khu vực sản xuất được thiết kế theo tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practice)
Khu vực sản xuất có lối ra vào riêng biệt. Hành lang cách ly và thoát hiểm. Lối vào, ra riêng biệt dùng để chuyển nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa thành phẩm.
Lối vào, ra dành cho người có phận sự, được trang bị đèn diệt côn trùng, hệ thống thông thoáng khu vực sản xuất.... Hệ thống máy điều hòa nhiệt độ. Hệ thống đèn cực tím trải khắp. Quá.trình kiểm soát thủy tinh để ngăn ngừa rủi ro. ......
QUI TRÌNH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP SSOP
Trước khi vào khu vực sản xuất để làm việc, công nhân bắt buộc phải qua các thao tác sau:
Bước 1 : Phòng thay trang phục
Có phòng riêng cho người có phận sự thay trang phục bảo hộ lao động trước khi vào khu vực sản xuất.
Bước 2 : Phòng khử trùng
Người có phận sự khi vào khu vực sản xuất bắt buộc phải qua phòng có hệ thống khử trùng.
Bước 3: Vệ sinh tay
Thực hiện thao tác rửa tay theo tiêu chuẩn bắt buộc. Làm khô tay bằng máy hong khô. Mang găng tay y tế tiệt trùng.
Bước 4 : Tiệt trùng ủng
Nhúng ủng vào hồ nước khử trùng trước khi vào phòng sản xuất.
TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ SQF 2000CM /HACCP/ISO 9001 "Thực phẩm – Chất lượng – An toàn"
SQF 2000CM (SAFE QUALITY FOOD) Là bộ tiêu chuẩn được thiết kế để quản lý và thực hiện một cách hiệu quả các nguyên tắc về:
"Thực phẩm Chất lượng Vệ sinh An toàn" được dựa trên nguyên tắc HACCP.
HACCP (Hazard Analysis Critical Controll Point) : Là kỹ thuật được dùng để nhận dạng, ngăn ngừa và giảm thiểu các mối nguy hại về An toàn thực phẩm đến một mức tối thiểu có thể chấp nhận được. Bộ tiêu chuẩn này tương đồng với Bộ luật hướng dẫn của Uûy Ban Thực phẩm Quốc Tế (CODEX) ban hành. Chú trọng đến những vấn đề an toàn chất lượng thực phẩm, tương thích với tiêu chuẩn ISO 9001.
QUI TRÌNH SẢN XUẤT BÌNH 5 GALLON
Chuẩn bị nắp:
Nắp được lấy từ kho đưa vào khu vực rửa nắp để rửa bằng nước thành phẩm qua 04 giai đoạn như:
· Giai đoạn 1: Kiểm tra, rửa lần 01 loại bỏ cặn trong quá trình vận chuyển, lần 2 rửa sạch chuyển qua giai đoạn 2.
· Giai đoạn 2: Ngâm nắp đã rửa bằng dung dịch tiệt trùng.
· Giai đoạn 3 và 4: Tương tự như giai đoạn 1 và 2. Sau đó đưa vào ngăn chứa để chuẩn bị sản xuất.
Chuẩn bị vỏ bình 5 Gallon (18,9 lít).
· Giai đoạn 1: Vỏ bình 5 G được tập trung phòng sơ chế để chà rửa sạch sẽ, súc rửa lần thứ nhất bằng hóa chất tiệt trùng dùng cho thực phẩm.
· Giai đoạn 2: Quy trình tiệt trùng vỏ bình.
Vỏ bình 5G tiếp tục được đưa vào máy tự động súc rửa 5 lần bằng hóa chất tiệt trùng, được máy tráng lại bằng nước thành phẩm.
Hóa chất tiệt trùng phải llà loại được kiểm nghiệm, có tính sát trùng mạnh không để lại mùi, phân hủy nhanh, không ảnh hưởng đến chất lượng nước.
· Giai đoạn 3: Vỏ bình 5G được chuyển qua máy chiết nước, đóng nắp tự động.
· Giai đoạn 4: Bình được đưa qua băng tải, lúc này bộ phận KCS sẽ kiểm tra bình lần cuối trước khi đưa ra thành phẩm.
Giai đoạn cuối Bình thành phẩm được chuyển qua kho trung chuyển. Bộ phận đảm bảo chất lượng kiểm tra lần cuối. Sau hai ngày có kết quả kiểm nghiệm chuyển qua kho bảo quản và phân phối.
QUI TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC ĐÓNG CHAI NHỎ (300 – 1500ml)
Giai đoạn 1: Chuẩn bị nắp: Nắp được rửa sạch từ khu vực rửa nắp sau đó được đưa vào ngăn chứa để sản xuất.
Giai đoạn 2: Chuẩn bị vỏ chai: Vỏ chai mới, được đưa vào băng tải, máy tự động chuyển chai vào, súc rửa bằng hóa chất tiệt trùng,
Giai đoạn 3: Chiết nước đóng nắp: Máy tự động chuyển chai vào súc rửa bằng hóa chất tiệt trùng, tráng lại bằng nước thành phẩm. Chai tiệt trùng được đưa qua chiết nước, đóng nắp tự động.
KCS kiểm tra chất lượng chai đã đóng nắp đi ra băng tải. Chuyền qua máy in hạn sử dụng lên nắp chai Chai được lồng nhãn thân và cổ chuyển tự động qua máy sấy màng co.
Đóng thùng thành phẩm chuyển qua kho trung chuyển, thực hiện thủ tục lưu kho
|