Chào Bán CN/TB
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
Chào bán CN/TB
Công nghệ bảo quản bằng chế phẩm tạo màng phủ
Mã số: VN153
Tên CN/TB chào bán: Công nghệ bảo quản bằng chế phẩm tạo màng phủ
Nước có CN/TB chào bán: VN Việt Nam
Chỉ số phân loại SPC:
  • Chế biến và bảo quản rau quả
  • Mô tả quy trình CN/TB:

    Về cơ chế bảo quản dựa trên nguyên tắc sử dụng một lớp màng phủ ngoài bề mặt của rau quả, nhằm hạn chế quá trình hô hấp và bay hơi nước cũng như sự xâm nhập của các loại vi sinh vật gây hại mà vẫn duy trì được quá trình phát triển sinh lý để tồn tại sự sống. Chất tạo màng phủ được sản xuất từ các hợp chất có nguồn gốc hữu cơ, chế phẩm tạo ra có trạng thái dịch lỏng dạng nhũ tương, sau khi phun phủ lên bề mặt sản phẩm tạo thành một lớp màng mỏng và trong suốt. Ưu điểm của phương pháp này là giá thành chế phẩm rẻ, chi phí bảo quản thấp, không độc hại, tuy vậy phạm vi ứng dụng còn phụ thuộc vào đặc tính bề mặt và thuộc tính chất lượng của sản phẩm.

     

    Danh mục các chế phẩm dùng trong bảo quản rau quả

    của Viện Cơ điện NN và Công nghệ STH

    Hiện tại Viện Cơ điện NN và CNSTH đã đưa vào sản xuất chế phẩm tạo màng phủ với quy mô của dây chuyền thiết bị 350 lít/mẻ ( hình 3) và tạo ra được 7 loại chế phẩm (bảng 4) ứng dụng phù hợp cho các đối tượng như quả có múi, xoài, chuối, dưa hấu, dưa chuột, cà rốt.

    v     Kết quả ứng dụng:

    -    Trong điều kiện thực nghiệm chế phẩm CP-01 và CP-02 làm tăng thời gian bảo quản cam Vinh từ 20 ngày (không sử dụng chế phẩm) lên tới 60 ngày; cam Hàm Yên và Hà Giang từ 20 ngày lên tới 45 ngày, bưởi Diễn từ 4 tuần lên tới 12 tuần, bưởi Đoan Hùng từ 4 tuần lên tới 12 tuần.

    -  Chế phẩm CP-03 có tác dụng làm tăng thời gian bảo quản và duy trì chất lượng của quả xoài trong bảo quản ở nhiệt độ thường cũng như khi bảo quản lạnh. Hiệu quả bảo quản của CP-03 là tốt hơn BQE-625 nhập khẩu của Mỹ. Sử dụng chế phẩm CP-03 làm tăng thời gian bảo quản quả xoài cát Chu từ 6 ngày lên tới 12 ngày.

    -   Chế phẩm CP-04 có hiệu quả làm tăng thời gian bảo quản chuối từ 9 lên tới 20 ngày ở điều kiện nhiệt độ thường, có tác dụng làm giảm tổn thất khối lượng; làm quả chậm chín, sau 15 ngày bảo quản quả mới bắt đầu bước vào giai đoạn chín. Khi chín, chất lượng và hình thức quả vẫn được duy trì tốt.

    -   Chế phẩm CP-05 có tác dụng làm tăng thời gian bảo quản và duy trì chất lượng của quả dưa hấu trong bảo quản ở nhiệt độ thường cũng như khi bảo quản lạnh. CP-05 làm tăng thời gian bảo quản quả dưa hấu (Hắc Mỹ Nhân) từ 8 ngày lên tới 20 ngày.

    -  Chế phẩm CP-06 và CP-07 sử dụng bảo quản dưa chuột và cà rốt trong điều kiện thường và lạnh đã hạn chế được sự biến đổi bất lợi về các tính chất cơ lý, sinh lý, sinh hóa; dưa chuột có thể bảo quản được 15-17 ngày (so không sử dụng chế phẩm từ 4-6 ngày). Với cà rốt kéo dài thời gian bảo quản được 20 ngày (so với không dùng chế phẩm chỉ được 8-10 ngày).


    Lĩnh vực áp dụng:
  • Công nghiệp thực phẩm
  • Công nghiệp đồ hộp, rau quả và thực phẩm cô đặc
  • Nông nghiệp và lâm nghiệp
  • Nông hoá học
  • Bảo vệ cây trồng
  • Mức độ phát triển: Thương mại hoá
    Phương thức chuyển giao:
  • Thỏa thuận với khách hàng
  • Từ khóa:
    Công nghệ bảo quản bằng chế phẩm tạo màng phủ Công nghệ bảo quản rau quả Công nghệ bảo quản bằng màng phủ công nghệ bảo quản lạnh Công nghệ bảo quản sau thu hoạch
    Bạn có muốn yêu cầu CNTB này không?

    Quay Lại   ||   Sản phẩm cùng loại   ||    Gửi yêu cầu   ||    Thông tin đơn vị   

     Video
    Get the Flash Player to see this player.
    STEM 2016
    mô hình Nông Lâm














    Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
    Số lượt truy cập: 123326542 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
    Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
    Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn