Chào Bán CN/TB
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
Chào bán CN/TB
Quy trình công nghệ sản xuất rượu vang khoai lang tím
Mã số: VN 1593
Tên CN/TB chào bán: Quy trình công nghệ sản xuất rượu vang khoai lang tím
Nước có CN/TB chào bán: VN Việt Nam
Chỉ số phân loại SPC:
  • Đồ uống
  • Techmart đã tham dự: Techmart Daknong 2013
    Mô tả quy trình CN/TB:

    Nguyên liệu

    Khoai lang tím có tên khoa học là Ipomoea batatas, thuộc họ Convolvulaceae, là loài cây thân thảo dạng dây leo sống lâu năm, có các lá mọc so le hình tim hay xẻ thùy chân vịt, các hoa có tràng hợp và kích thước trung bình. Rễ củ ăn được có hình dáng thuôn dài và thon, lớp vỏ nhẵn nhụi có màu tím như phần thịt.

    Thành phần dinh dưỡng chính của khoai lang tím bao gồm đường, tinh bột, ngoài ra còn có các thành phần khác như protein và các vitamin (vitamin C, carotene, B1, B2...), các chất khoáng (P, Fe,...) góp phần quan trọng trong dinh dưỡng của con người.

    Đặc biệt, khoai lang tím có chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa một số bệnh tật như bệnh tim mạch, ung thư,… Các chất chống oxy hóa này là những hợp chất tăng cường miễn dịch và kháng viêm có lợi cho cơ thể. Màu tím trong khoai lang tím bắt nguồn từ hợp chất anthocyanin. Đây là một chất màu có khả năng chống oxy hóa rất tốt cũng như có độ bền cao. Sau quá trình nấu hay lạnh đông, hàm lượng anthocyanin trong khoai lang vẫn không bị biến đổi nhiều. Ngoài ra, chỉ số đường huyết của khoai lang tím thấp hơn khoai lang trắng nên khoai lang tím cũng là một loại thực phẩm thân thiện với những bệnh nhân tiểu đường.

     Mô tả quy trình sản xuất

    Khoai lang tím có thể được sử dụng làm nguyên liệu trong quá trình làm rượu vang do sự có mặt của sắc tố anthocyanin giúp tạo nên màu đỏ tự nhiên cho sản phẩm. Quy trình sản xuất bao gồm hai quá trình chính là thủy phân nguyên liệu giàu tinh bột thành dịch đường và lên men ethanol tạo sản phẩm. Quy trình cụ thể bao gồm các quá trình cơ bản sau:

                   1.     Lựa chọn nguyên liệu

                   2.     Rửa: loại sạch bụi, cát và các dị vật khác ra khỏi nguyên liệu

                   3.     Gọt vỏ

                   4.     Nghiền: chuyển nguyên liệu thành dạng huyền phù với kích thước phù hợp

                   5.     Hồ hóa, dịch hóa, đường hóa: thủy phân huyền phù tinh bột thành đường nhờ hệ enzyme amylase

                   6.     Lọc: thu dịch đường làm nguyên liệu cho quá trình lên men

                   7.     Lên men rượu sử dụng nấm men Saccharomyces cerevisae

                   8.     Làm trong và ổn định chất lượng rượu vang

                   9.     Rót chai

                  10.   Bảo quản

     Sản phẩm

    Sản phẩm có màu đỏ tương tự như các loại rượu vang đỏ thông thường, hàm lượng anthocyanin trong sản phẩm tương đối cao. Đây là hợp chất tự nhiên có khả năng chống oxy hóa, giúp chống lão hóa và một số bệnh lý khác.

    Hơn nữa, hiệu quả kinh tế của rượu vang từ khoai lang tím cao hơn so với rượu vang thông thường do sử dụng nguồn nguyên liệu rẻ tiền. Sản phẩm có độ cồn khoảng 10%. 


    Lĩnh vực áp dụng:
  • Công nghiệp rượu
  • Mức độ phát triển: Thương mại hoá
    Phương thức chuyển giao:
  • Thỏa thuận với khách hàng
  • Từ khóa:
    Rượu vang; Sản xuất rượu vang; Sản xuất rượu vang từ khoai lang tím; Qui trình công nghệ sản xuất rượu;Chế biên thực phẩm;
    Bạn có muốn yêu cầu CNTB này không?

    Quay Lại   ||   Sản phẩm cùng loại   ||    Gửi yêu cầu   ||    Thông tin đơn vị   

     Video
    Get the Flash Player to see this player.
    STEM 2016
    mô hình Nông Lâm














    Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
    Số lượt truy cập: 123337538 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
    Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
    Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn