Mô tả quy trình CN/TB:
- Dây chuyền thiết bị gồm các khâu sau:
Chọn phân loại trái cây (thủ công)-Rửa (thủ công)- Gọt vỏ (thủ công)- Thái lát (công cụ)- Thái cọng (công cụ)-Chần hơi nước (thiết bị)-Sấy (máy sấy)-Cân định lượng (thủ công)-Đóng gói (thiết bị).
+Chần bằng hơi nước ở nhiệt độ 80độ C
+Sấy ở nhiệt độ 60độC-65độC trong vòng 24-30giờ/mẻ
+Nguyên tắc sấy giao tiếp
+Loại máy sấy: sấy khay (khay inox)
+Máy sấy có 2 buồng và có đảo gió để tăng độ đồng đều sấy
+Nhiên liệu sấy là than đá, tiêu thụ 15-20kg/giờ.
- Năng suất: 500kg thành phẩm/mẻ sấy.Tỷ lệ nguyên liệu/thành phẩm: xoài 6/1; khổ quan 12/1; chuối 4,5/1; nhãn 11/1.
- Tiêu chuẩn Việt Nam
- Bán trực tiếp và chuyển giao công nghệ trực tiếp với khách hàng hoặc thông qua trung gian.
|