Chào Bán CN/TB
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
Chào bán CN/TB
Quy trình trồng Giống khoai lang chất lượng cao KLC266
Mã số: VN0111
Tên CN/TB chào bán: Quy trình trồng Giống khoai lang chất lượng cao KLC266
Nước có CN/TB chào bán: VN Việt Nam
Chỉ số phân loại SPC:
  • Sản phẩm nông nghiệp như: gieo cấy, trồng trọt, làm vườn
  • Mô tả quy trình CN/TB:

    Đặc điểm
    - Thời gian sinh trưởng của giống từ 115-120 ngày trong vụ thu đông và 145 -150 ngày trong vụ xuân.
    - Lá xẻ thuỳ sâu, thân màu tím, đốt rất ngắn, sinh trưởng phát triển tốt, khả năng tái sinh cao.
    - Củ thuôn dài, vỏ củ màu đỏ hồng, ruột củ màu vàng, hàm lượng chất khô trong củ cao 32,4 – 39,7%, hàm lượng carotenoid 280ppm/100g chất khô, ß-carotene 132ppm/100g chất khô, chất lượng củ ăn tươi rất ngon (bở, ngọt, thơm), thích hợp thị hiếu người tiêu dùng.
    - Chống chịu tốt với bênh ghẻ, bệnh héo rũ, nhiễm nhẹ bọ hà trên đất chuyên màu và đất cát ven biển.
    - Năng suất củ đạt 12 – 14tấn/ha, thâm canh tốt có thể đạt 18 – 20tấn/ha.

    Kỹ thuật trồng
    - Thời vụ:
    Vụ thu đông trồng từ 28/8 đến 05/9.
    Vụ xuân trồng từ 20/01 đến 20/02
    - Chọn đất: Đất thích hợp nhất cho khoai lang là: đất cát pha, thịt nhẹ.
    - Làm đất: Đất phải được cày bừa kỹ, lên luống rộng 1,2 m, cao 30-40 cm. Nếu đất có tầng đất màu nông thì làm luống rộng 1,3-1,4 m
    - Chuẩn bị giống: Cắt dây bánh tẻ đoạn 1 và đoạn 2 dài 30-35 cm.
    - Mật độ trồng: 4 vạn dây/ha (4 dây/1m dài).
    - Lượng phân bón cho 1ha: 10 tấn phân chuồng + (75 – 90)kg N + (37,5 – 45,0)kg P2O5 + (112,5 – 135,0)kg K2O (tuỳ theo đất: đất cát ven biển, đất bạc màu bón tăng đạm; đất tốt bón ít đạm, tăng lân và kali).
    - Cách bón:
    + Bón lót 100% phân chuồng +100% P2O5 + 1/3 N + 1/3K2O.
    + Bón thúc sau trồng 25 - 30 ngày: 50% đạm + 70% kali, kết hợp với vun xới và tưới nước.
    + Vun xới lần 1: Sau trồng 20-25 ngày kết hợp bón thúc 1/3 N + 1/3 K2O
    + Vun xới lần 2: Sau lần 1 khoảng 15-20 ngày kết hợp bón thúc số phân còn lại.
    - Chăm sóc:
    + Bấm ngọn: Sau khi trồng 30-35 ngày (vụ Xuân) và 10-15 ngày (vụ thu Đông) phải bấm ngọn để cây phân nhiều cành cấp 1.
    + Làm cỏ, tưới nư­ớc: Sau trồng 2-3 ngày phải thường xuyên tưới giữ ẩm. Sau mỗi đợt vun xới khoảng 2-3 ngày cần phải đ­ưa n­ước vào rãnh để đảm bảo đủ độ ẩm cần thiết. Khi khô hạn có thể t­ưới tràn 1/2-1/3 rãnh luống, và giữ ẩm th­ường xuyên, nhưng không được để nước liên tục ở rãnh.
    - Một số sâu bệnh chính hại trên thân lá và biện pháp phòng trừ.
    Giống KLC266 rất ít sâu bệnh, tuy nhiên có một số sâu bệnh hại chủ yếu sau:
    + Sâu ăn lá (Caterpillar): Sâu khoang ăn lá là chủ yếu, biện pháp phòng trừ: bắt bằng tay. Có thể dùng Marshal 200SC phun nồng độ 0,2% hoặc dùng Sherpa phun nồng độ 0,2-0,3%phun ngay khi sâu mới xuất hiện. Phải cách ly 20-25 ngày sau khi phun thuốc mới được sử dụng.
    + Bọ hà hay cùng gọi sùng hà:
    Bọ hà gây hại trên thân cây và củ, chủ yếu là gây hại trên củ làm cho củ khoai lang đắng
    Nguyên nhân: Luống trồng khoai lang thấp, vun không che kín củ đất cao, thiếu nước hoặc trồng khoai lang liên tục nhiều vụ.
    Biện pháp phòng trừ tổng hợp: Vun cao sau trồng 15-25 ngày và giữ ẩm. Thực hiện luân canh với cây trồng nước (trên đất trồng lúa).
    Dùng bẫy bả: Củ khoai lang đã đ­ược cắt nhỏ rải đều xung quang ruộng khoai thời kỳ đang xuống củ (80 -120 ngày sau trồng tuỳ theo vụ)
    Trong bảo quản: Dùng bẫy bả để nhử bọ tr­ưởng thành đẻ trứng vào, sau đó thu bẫy diệt sâu non.
    + Bệnh ghẻ (Scab)               
    Bệnh rất nguy hiểm hại trên thân lá cây khoai lang, thường xuất hiện khi thời tiết nóng ấm và khô, bệnh lây lan rất nhanh nếu gặp thời tiết thuận lợi.
    Biện pháp phòng trừ tổng hợp: Phát hiện kịp thời và nhổ bỏ cây bệnh. Thực hiện luân canh với cây trồng nước (tốt nhất là trên đất trồng lúa). Có thể sử dụng thuốc BellKute 40EC phun nồng độ 0.2% khi bệnh mới xuất hiện.
    - Thu hoạch và sử dụng: Vụ thu đông sau trồng 115 – 120 ngày, vụ xuân sau trồng 145 – 150ngày trở lên, khi thấy một số lá gốc là có thể thu hoạch được. Củ tươi khi thu hoạch về loại bỏ sạch đất cát, phân loại củ. Nếu bảo quản củ tươi lâu dài: Xếp đứng củ 1 – 2 lớp, để nơi khô ráo, thoáng mát. Thường xuyên kiểm tra loại bỏ củ thối. Chú ý kiểm tra bọ hà, dùng bẫy bả để diệt kịp thời.
    Hướng sử dụng: Dùng củ để ăn tươi.  
    Địa chỉ đã áp dụng thành công: Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quản Nam và Bình Định


    Lĩnh vực áp dụng:
  • Nông nghiệp và lâm nghiệp
  • Canh tác
  • Ngành trồng trọt
  • Mức độ phát triển: Thương mại hoá
    Phương thức chuyển giao:
  • Thỏa thuận với khách hàng
  • Từ khóa:
    Quy trình trồng giống khoai lang chất lượng cao KLC266 Giống khoai lang chất lượng cao KLC266 Quy trình trồng giống khoai lang chất lượng cao KLC266 Quy trình trồng giống khoai lang Kỹ thuật trồng giống khoai lang chất lượng cao KLC266
    Bạn có muốn yêu cầu CNTB này không?

    Quay Lại   ||   Sản phẩm cùng loại   ||    Gửi yêu cầu   ||    Thông tin đơn vị   

     Video
    Get the Flash Player to see this player.
    STEM 2016
    mô hình Nông Lâm














    Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
    Số lượt truy cập: 123337133 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
    Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
    Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn