Do đặc điểm của nước thải của ngành thực phẩm nên phương pháp xử lý là phương pháp phân hủy sinh học kết hợp với biện pháp hóa lý và hóa học. Tùy theo thành phần và tính chất của nước thải, công đoạn xử lý hóa học có thể dùng các chất oxy hóa khác nhau.
Công đoạn xử lý bằng phân hủy sinh học là khâu chủ yếu trong việc khử bỏ chất ô nhiễm hữu cơ. Quá trình phân hủy sinh học hoạt động theo nguyên lý UFB (Up Flow Biofilter) và được tiến hành lần lượt qua các giai đoạn lên men yếm khí rồi lên men hiếu khí.
Công đoạn xử lý hóa lý với việc sử dụng chất keo tụ đặc chủng PAC2M do Viện Công nghệ Hóa học nghiên cứu và sản xuất đồng thời với kết cấu độc đáo của thiết bị lắng, nước thải được làm sạch không chỉ các chất lơ lửng mà cả một số chất hòa tan.
Cuối cùng, nước thải được đưa qua công đoạn lọc an toàn nhằm bảo đảm được các chỉ tiêu về BOD và OCD
Tiêu chuẩn đạt được: TCVN
Quay Lại || Sản phẩm cùng loại || Gửi yêu cầu || Thông tin đơn vị