Mô tả quy trình CN/TB:
Chuẩn bị sản xuất
Khu vực sản xuất được lau dọn sạch sẽ rồi khử trùng bằng đèn tử ngoại, tránh xa các vật liệu chứa bụi bẩn, nấm, mốc… Thùng chứa, chậu khay, rây trước khi dùng được rửa sạch, tráng lại nhiều lần bằng nước sạch, để khô, rồi khử trùng bằng tia UV trong 20 phút. Túi nilon PE được lộn trái, vô trùng bằng tia UV trong 20 phút.
Qui trình sản xuất
Viên nang Naturenz (0,5g)
30 mg bột nhựa đu đủ có hoạt tính protease và esterasse của papain và chymopapain
50 mg cao chiết oxydase thực vật (từ củ cải, mướp đắng)phải có phản ứng đặc trưng của mướp đắng và hoạt tính peroxidase
b- caroten (từ gấc, lekima, carot...) tương ứng 4mcg carotenoid
160 mg bột các acid amin chứa lưu huỳnh, không dưới 0, 8 % nitơamin
Bước1: Xây dựng qui trình xử lý mẫu, nguyên liệu đầu vào đạt tiêu chuẩn đề ra.
Bước 2: ổn định quy trình công nghệ sản xuất các nguyên liệu chính tạo sản phẩm: kiểm tra độ ổn định về
hoạt tính enzym, hoạt chất chính được sử dụng cho các chế phẩm (các loại cao chiết đạt nồng độ hoạt chất ổn định cho tất cả các nguồn và thời gian thu hái)
Bước 3: Nghiên cứu quy trình bảo quản nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm
Theo dõi thời gian bảo quản bột nguyên liệu cũng như bán thành phẩm
Bước 4: Hoàn thiện công thức phối chế các thành phần sao cho phù hợp với mục tiêu sử dụng sản phẩm.
Bước 5: Sản xuất các sản phẩm ở qui mô 100kg/mẻ để tính toán giá thành chính xác cho mỗi loại sản phẩm.
Chế phẩm 30 mg bột nhựa đu đủ có hoạt tính protease và esterasse của Papain và chymopapain,
50 mg cao chiết oxydase thực vật (từ củ cải, mướp đắng)phải có phản ứng đặc trưng của mướp đắng và hoạt tính peroxidase b- caroten (từ gấc, lekima, carot...) tương ứng 4mcg carotenoid 160 mg bột các acid amin chứa lưu huỳnh, không dưới 0, 8 % nitơamin
|