Quảng Ninh: Giới thiệu công nghệ bảo quản các sản phẩm thịt và thủy hải sản bằng sóng điện từ tại TP Hạ Long và huyện Cô Tô.
4:20 CH,23/07/2017

Thực hiện triển khai kế hoạch công tác năm 2017, vừa qua Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN đã phối hợp với Ban Kinh tế - Xã hội (Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh) tổ chức Hội thảo giới thiệu công nghệ bảo quản các sản phẩm thịt và thủy hải sản bằng sóng điện từ tại TP Hạ Long và huyện Cô Tô.

 Hội thảo đã thu hút 180 đại biểu tham dự là hội viên hội nông dân, đại diện chủ cơ sở sản xuất trên địa bàn TP. Hạ Long và huyện Cô Tô.

Hội thảo đã được chuyên gia của Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch - ThS Nguyễn Thị Minh Nguyệt trực tiếp giới thiệu. Công nghệ bảo quản các sản phẩm thịt và thủy hải sản bằng sóng điện nhằm bảo quản các sản phẩm thịt cá tươi sống dưới sự tác động của sóng điện từ sản phẩm sau khi bảo quản, rã đông không bị nhớt, chảy nước mà vẫn giữ được chất lượng tươi ngon như lúc ban đầu.

Hội thảo cũng dành thời gian trao đổi và giải đáp những vướng mắc của các đại biểu tham dự về bảo quản sản phẩm lạnh đông hiện nay, đặc biệt là bảo quản các sản phẩm thủy sản mà người dân đánh bắt ở những vùng biển xa bờ thuộc huyện đảo Cô Tô.

Nguồn: Sở KH&CN Quảng Ninh, ngày 21/7/2017.

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn