Hoàn thiện công nghệ sản xuất một số sản phẩm từ gạo ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm
9:57 SA,16/06/2017

Đây là dự án thuộc Chương trình 592 do Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương (Hà Nội) chủ trì thực hiện.

Hiện nay ở nước ta các sản phẩm chế biến từ lúa gạo ít được triển khai sản xuất ở quy mô công nghiệp, trong khi đó các doanh nghiệp chế biến thực phẩm, dược phẩm đều phải nhập các nguyên liệu được chế biến từ gạo. Nhằm góp phần nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp, cung cấp nguyên liệu cho các doanh nghiệp chế biến trong nước, dự án “Hoàn thiện công nghệ sản xuất một số sản phẩm từ gạo ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm” đã được Bộ KH&CN phê duyệt thực hiện với mục tiêu: làm chủ công nghệ và thiết bị sản xuất 3 loại sản phẩm từ gạo: maltodextrin DE 12-15, nha malto và bột protein; sản xuất, thương mại hóa một số sản phẩm từ gạo có chất lượng đáp ứng yêu cầu ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm. Trên cơ sở các kết quả đạt được của dự án tiến tới thành lập một doanh nghiệp KH&CN.

Nguồn: Tạp chí khoa học và công nghệ Việt Nam
Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn