Bảo quản rau quả tươi bằng chế phẩm tạo màng
4:12 CH,07/06/2017

Chế phẩm tạo màng là kết quả của đề tài “Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ và thiết bị sản xuất chế phẩm tạo màng dùng trong bảo quản rau quả tươi” của Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch.

Các đối tượng nông sản có thể ứng dụng công nghệ bảo quản này là cam, bưởi, xoài. Công nghệ tạo ra 8 loại chế phẩm gồm: CEFORES-CP10-01, CEFORES-CP092, CEFORES-CP093, CEFORES-CP094, CEFORES-CP10-02, CEFORES-CP10-03, CEFORES-CP10-04, ĐH-08, đã được đăng ký chất lượng tại Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế.

Trong đó, mỗi công nghệ có điều kiện và phạm vi áp dụng riêng. Chẳng hạn, các chế phẩm CEFORES CP-10-01 và CEFORES-CP092 được dùng để bảo quản các loại quả có múi (cam, bưởi, chanh...); chế phẩm ĐH-08 thích hợp bảo quản bưởi Đoan Hùng. Tương tự là chế phẩm CEFORES CP-093 cho quả xoài; CEFORES CP-094 cho quả chuối; CEFORES-CP10-02 cho dưa hấu; CEFORES CP-10-03 cho dưa chuột, càrốt và CEFORES CP-10-04 cho dưa chuột.

Nguồn: Khoa học và phát triển

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn