Công nghệ CAS (cells alive system)
4:11 CH,07/06/2017

CAS là công nghệ bảo quản thực phẩm đông lạnh của Nhật Bản, được chuyển giao cho Việt Nam từ năm 2013. Hệ thống này gồm thiết bị CAS kết hợp với thiết bị làm lạnh nhanh - chỉ mất khoảng 30 phút để đóng băng các phân tử nước trong nông sản, nhờ vậy sẽ không phá vỡ cấu trúc mô tế bào, ức chế quá trình ôxy hóa, chống nhiễm khuẩn và giúp sản phẩm giữ nguyên mùi, vị; lượng nước, màu sắc và dinh dưỡng duy trì tới 99,7%.

Công nghệ CAS thường được áp dụng để bảo quản “tươi sống” những nông sản, thực phẩm có khả năng bảo quản lạnh và giá trị thương phẩm cao. Nó không thể thay thế cho các công nghệ bảo quản khác; vì vậy cần tùy theo đối tượng nông sản, mục đích và giá thành sản phẩm mà lựa chọn công nghệ bảo quản phù hợp.

Nguồn: Báo Khoa học và phát triển
Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn