Mới đây, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển cây có củ - Viện Cây lương thực và cây thực phẩm đã nghiên cứu chọn tạo thành công giống dong riềng DR2-12.
Giống dong riềng DR2-12 có chiều cao cây trung bình 170-190 cm, dáng cây đẹp, khả năng sinh trưởng tốt, chống chịu sâu bệnh khá, hàm lượng tinh bột trong củ đạt 21-23% rất phù hợp cho chế biến. Kết quả trồng thử nghiệm tại huyện Ba Vì, TP Hà Nội cho thấy, giống dong riềng DR2-12 cho năng suất đạt trên 65 tấn/ha, cao hơn so với đối chứng 10-15 tấn/ha (tương đương 15-20%).
Nguồn: Tạp chí khoa học và công nghệ Việt Nam