Yên Bái: Không còn hiện tượng sản xuất “chè bẩn”
8:27 SA,17/02/2012

Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Yên Bái rộ lên tình trạng pha trộn thêm nhiều phụ gia lạ không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm như bột ngô, bột sắn và cả bột đất, đá, cao lanh vào chè để búp chè đẹp và nặng hơn, tăng lợi nhuận của một bộ phận sản xuất chè nhỏ lẻ đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu chè Yên Bái.Hiện tượng “chè bẩn” trên đã gây xôn xao dư luận cả nước, ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu chè Yên Bái.
     Thông tin từ Sở Công thương Yên Bái cho biết: Trước thực trạng đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương triển khai nhiều giải pháp, trong đó kiên quyết tịch thu các loại chè kém chất lượng và rút giấy phép hoạt động của các cơ sở chế biến chè "bẩn". 
      Sở Công thương Yên Bái khẳng định, đến nay, trên địa bàn tỉnh đã không còn tình trạng sản xuất “chè bẩn”. Chè Yên Bái đang từng bước khắc phục và tìm nhiều hướng đi mới để khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường.

Nguồn: "HNM online", 10/2/2012

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn