Nghiệm thu đề tài Xây dựng quy trình phòng và trị bệnh cá lóc (Channa sp.) từ giai đoạn giống đến nuôi thịt
5:29 CH,20/06/2016

Hội đồng do PGS.TS Nguyễn Tường Anh - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) làm chủ tịch Hội đồng cùng các thành viên của Sở KH&CN, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thủy sản Thanh Loan, Viện Thủy sản II, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Văn phòng UBND tỉnh An Giang…

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, từ tháng 1.2014-4.2016, đề tài đã đạt được một số kết quả nổi bật: 1) Xác định được tác nhân gây bệnh trên cá lóc từ giai đoạn ương giống đến nuôi thịt, kể cả các bệnh xuất hiện từng tháng trong năm; 2) Xây dựng được quy trình phòng và quy trình trị bệnh cho cá lóc từ giai đoạn ương giống đến nuôi thịt đạt hiệu quả cao với tỷ lệ sống cá giống >50%, cá thịt là 70%; 3) Tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho trên 100 đối tượng là cán bộ kỹ thuật, các tổ chức và cá nhân sản xuất cá lóc trên địa bàn tỉnh.

Với các kết quả đạt được, Hội đồng nhất trí nghiệm thu đề tài. Sau nghiệm thu, kết quả nghiên cứu sẽ được chuyển giao cho Trung tâm Giống thủy sản An Giang, Chi cục Thủy sản An Giang, UBND các huyện thị có nuôi cá lóc và các tổ chức/ cá nhân trên địa bàn tỉnh có nhu cầu.
Nguồn: Tạp chí khoa học và công nghệ Việt Nam

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn