100 mẫu hải sản miền Trung an toàn
9:59 SA,17/05/2016

Chiều nay, ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, trong 9 ngày (từ 28/4 - 6/5), Cục đã phối hợp với Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia xét nghiệm 97 mẫu hải sản tươi sống và 42 mẫu nước, rau tại 4 tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.

Kết quả, cả 97 mẫu hải sản tươi sống (hầu hết đánh bắt xa bờ) đều đạt chỉ số an toàn. Các mẫu rau và nước đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Ông Long cho biết, hiện Bộ Y tế đã có 4 tổ công tác thường trực tại 4 tỉnh nói trên để giám sát việc sử dụng thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là hải sản, nhằm ngăn ngừa việc sử dụng, kinh doanh hải sản chết không rõ nguyên nhân.

Hàng ngày, các tổ công tác vẫn thực hiện lấy mẫu hải sản tươi sống 2 lần vào sáng, tối để gửi ra Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia xét nghiệm xác định độc tố. Kết quả xét nghiệm sẽ có ngay vào ngày hôm sau để kịp thời cảnh báo người dân.

Nguồn: vietnamnet.vn, ngày 10/5/2016.

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn