Sản xuất nấm linh chi theo công nghệ sạch
11:36 SA,11/12/2011

Ðược Viện Di truyền nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chuyển giao quy trình sản xuất, Công ty cổ phần chế biến lâm sản Hương Giang (Thừa Thiên - Huế) đã đầu tư kinh phí hơn bốn tỷ đồng xây dựng mô hình trồng nấm linh chi và mộc nhĩ theo công nghệ sạch tại các cơ sở ở thị xã Hương Thủy.
     Hệ thống nhà xưởng khép kín được tập trung liên hoàn trên diện tích 5.000 m2. Mỗi tháng, công ty sản xuất được hơn 50 nghìn bịch, cho sản lượng khoảng gần hai tấn. Viện Di truyền nông nghiệp thu mua một phần sản lượng nấm linh chi được sản xuất ra với giá từ 450 nghìn đến 550 nghìn đồng/kg. Sản lượng còn lại, công ty xuất khẩu sang thị trường các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... Từ hiệu quả nêu trên, Công ty cổ phần chế biến lâm sản Hương Giang đang tiếp tục đầu tư xây dựng thêm các cơ sở mới nhằm tận dụng các phế liệu như mùn cưa, thân lõi ngô, rơm rạ... để mở rộng quy mô sản xuất, giải quyết việc làm cho từ 300 đến 400 lao động.

Nguồn: "Báo NDĐT", 11/12/2011

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn