Chế phẩm SRE
3:50 CH,23/03/2016

Thông qua thực hiện một đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, các nhà khoa học thuộc Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đã nghiên cứu sản xuất thành công chế phẩm SRE có tác dụng phòng chống các nấm mốc gây bệnh và nấm sinh độc tố trên trái cây và hạt nông sản.

Chế phẩm SRE được sản xuất từ chủng vi khuẩn Pseudomonas syringae (chỉ tiêu hoạt tính 196.000 u/g) có dạng bột mịn, màu trắng ngà, độ ẩm 5,5-6%, an toàn đối với sức khỏe của người, động vật và môi trường. Kết quả thử nghiệm trên nho (Ninh Thuận) cho thấy, chế phẩm SRE đạt hiệu quả diệt nấm 80-95% với một số loài nấm điển hình (như Aspergillus flavus, Penicillium digitatum, Botrytis cinerea, P. expansum, Fusarium sp), giảm tỷ lệ nứt quả, thối hỏng và nấm bệnh 10% (ở giai đoạn cận thu hoạch), kéo dài thời gian bảo quản, giảm tỷ lệ thối hỏng 7,1% (giai đoạn sau thu hoạch). Đối với ngô, SRE giúp kéo dài thời gian bảo quản trên 6 tháng (kết quả thử nghiệm tại Hà Nội).

Chi tiết xin liên hệ: Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch

Số 60 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội; Tel: 04.38689187; Fax: 04.38689131

Nguồn: Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn