Điều chế lutin từ cúc vạn thọ
4:03 CH,08/03/2016

Thông qua việc thực hiện đề tài “Nghiên cứu, sản xuất viên nén thực phẩm chức năng chứa lutein điều chế từ cánh hoa cúc vạn thọ có tác dụng tăng cường thị lực cho bộ đội hoạt động trong điều kiện thiếu ánh sáng”, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ mới (Viện KH&CN quân sự) đã nghiên cứu xây dựng được quy trình chiết xuất 2 loại chế phẩm giàu lutein và chế phẩm giàu carotene để làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng; quy trình bào chế viên nén thực phẩm chức năng và sản xuất sản phẩm viên nén dưỡng mắt có thành phần chính là hỗn hợp carotenoid từ thiên nhiên, gồm lutein từ cánh hoa cúc vạn thọ và beta-carotene từ rau, củ, quả kết hợp với một số dưỡng chất có lợi khác như protein, glucid...

Kết quả đánh giá cho thấy sản phẩm viên nén dưỡng mắt của đề tài đạt tiêu chuẩn thực phẩm chức năng do Bộ Y tế quy định. Đánh giá thăm dò sản phẩm trên người tình nguyện cho thấy, sản phẩm giúp cải thiện thị lực, được người sử dụng chấp nhận với tỷ lệ cao.

Chi tiết xin liên hệ: ThS Lê Huy Hoàng, Viện Công nghệ mới (Viện KH&CN quân sự)

8 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội; Tel: 0438311191; Fax: 0438311190

Nguồn: Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn