Thực phẩm chức năng VEDA-K+ bổ sung đạm
3:55 CH,08/03/2016

Đây là sản phẩm tiêu biểu của đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam "Nghiên cứu tiềm năng về dược liệu biển vùng Đông Bắc Việt Nam".

Từ thành phần chính là bột đạm cao cấp thủy phân từ thịt loài hàu Crassostrea gigas (thu được tại vùng biển Đông Bắc Việt Nam), đề tài đã bào chế và xác định được công thức phù hợp cho viên thực phẩm chức năng VEDA-K+. Viên thực phẩm có khối lượng 500 mg với thành phần: bột đạm thủy phân 200 mg, canxi stearat 150 mg, axit ascosbic 10 mg, đường glucose 85 mg, curcumin 5 mg, bột khoai tây vừa đủ. Thử nghiệm cho thấy, VEDA-K+ không thể hiện độ độc cấp tính ở các mức liều nghiên cứu, ngay cả liều nghiên cứu tối đa 20 g/kgP; cũng như không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến khối lượng, mô, cơ quan thể trọng, chức năng sinh lý… của động vật thí nghiệm. VEDA-K+ cung cấp các axit amin cần thiết cho cơ thể, bổ sung axit béo thiết yếu giúp hồi phục sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Chi tiết xin liên hệ: Viện Hóa sinh biển, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam

18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội; Tel: 04.37917053; 0904136892 (GS.TS Phạm Quốc Long - Chủ nhiệm đề tài); Fax: 04.37917054

Nguồn: Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam
Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn