Quy trình sản xuất chế phẩm sinh học lectin từ tỏi:
11:20 SA,18/12/2015

Củ, lá và rễ cây (tỉ lệ 6/3/1) -> Cắt nhỏ, xay nhuyễn -> Chiết (Tỉ lệ chiết 1/6) -> Lọc thô -> Ly tâm thu dịch trong -> Kết tủa -> Ly tâm thu tủa -> Hòa tan tủa -> Bảo quản.
Đặc tính sản phẩm:
-   Hàm lượng protein:                  242,5 mg/mL, 
-   Lectin:                                         10,23 mg/mL, 
-   Hoạt tính:                                    1.024 HU/mL. 
-   Nhiệt độ sử dụng chế phẩm: 20–60oC, 
-   Phạm vi pH sử dụng:               4–9. 
Ưu điểm của chế phẩm
-   Dễ dàng pha loãng chế phẩm với nước theo tỉ lệ thích hợp để phun xịt 
-   Một lít chế phẩm có thể phun trên 1000 m2  đất trồng rau và lúa.
-   Không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người sử dụng.

Công nghệ này sẽ được giới thiệu chi tiết tại Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2015, diễn ra từ ngày 10-11/12/2015 tại Sàn Giao dịch Công nghệ – Techmart Daily, tòa nhà 79 Trương Định, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

Nguồn: CESTI
Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn