Ứng dụng kỹ thuật điện di protein tạo các giống lúa mới hiệu quả cao
4:30 CH,30/11/2015

Các nhà khoa học của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đã làm chủ được kỹ thuật điện di protein SDS-PAGE. Kỹ thuật này giúp phát hiện nhanh những tính chất nổi bật của hạt lúa, giúp các nhà khoa học thực hiện chọn, tạo giống lúa thuần nhanh, rẻ và hiệu quả cao.

Đây là một kỹ thuật đơn giản, chi phí thấp, nếu phối hợp với các kỹ thuật khác sẽ tạo ra những ưu thế mới cho phép phân loại chất lượng hạt giống, giúp việc tuyển chọn tạo giống cho chất lượng cao hơn các quy trình hiện hành. Việc làm chủ kỹ thuật điện di protein SDS-PAGE mở ra triển vọng cho việc tuyển chọn và lai tạo các giống lúa mới cho năng suất, chất lượng cao, thích hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Việt Nam.

Nguồn: Báo Nhân dân, 11/2015.

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn