Dùng cây biến đổi gen chữa bệnh
1:29 CH,06/11/2015

Thêm một thành công mới của các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu John Innes (Anh) khi ứng dụng công nghệ gen giúp lai tạo những cây có giá trị dược lý cao với thời gian thu hoạch ngắn và dễ trồng đại trà.

Theo đó, họ tìm cách thức lai tạo giống cà chua cho mỗi quả chứa hàm lượng chất resveratrol và genistein có thể tương đương với 50 chai rượu vang đỏ hoặc 2,5 kg tàu hủ.

Trong nhiều nghiên cứu trước đây, chất resveratrol có trong vỏ quả nho đỏ và rượu vang giúp kéo dài tuổi thọ nhờ tính năng chống oxy hóa, ngăn ngừa tổn hại tế bào và nhiều bệnh tật.

Tương tự, chất genistein có trong đậu nành giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư có liên quan đến hormone steriod, nhất là ung thư vú.

Nguồn: Tạp chí Khoa học và công nghệ

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn