TP. HCM tổ chức Techmart Thực phẩm dinh dưỡng và Chức năng
11:16 SA,16/12/2014

Nhằm hỗ trợ ngành Công nghiệp thực phẩm nâng cao năng suất, chất lượng cũng như phát triển đa dạng chủng loại sản phẩm phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu, sáng 11/12/2014, Trung tâm Thông tin KH&CN, Sở KH&CN TP. HCM đã tổ chức Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Thực phẩm dinh dưỡng và Chức năng 2014.

 Với chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đầu tư đổi mới công nghệ và thiết bị nhằm tạo ra những sản phẩm cạnh tranh có chất lượng tốt và chi phí thấp, chương trình đã thu hút sự tham gia của 26 đơn vị với hơn 100 sản phẩm, công nghệ được trưng bày như công nghệ sản xuất cao xương cá sấu, công nghệ chiết xuất tinh dầu, công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo…

 Đồng thời, các kết quả nghiên cứu chuyên sâu, các công nghệ và thiết bị trong lĩnh vực  thực phẩm dinh dưỡng và chức năng cũng sẵn sàng được chuyển giao sao cho phù hợp với nhu cầu đầu tư, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp.

 Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó giám đốc Sở KH&CN TP.HCM cho rằng, với đặc thù là nước nông nghiệp, nông sản và dược liệu của nước ta rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, công nghệ chế biến thực phẩm và dược liệu vẫn còn nhiều hạn chế, sản phẩm chưa đạt tiêu chuẩn như mong muốn nên hiệu quả chưa cao.

 Vì vậy, để sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn cạnh tranh về chất lượng so với các sản phẩm trên thị trường, đặc biệt là sản phẩm ngoại nhập, việc cải tiến, đầu tư công nghệ và thiết bị trong sản xuất là vấn đề được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Do đó, Techmart lần này là cơ hội để các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp có nhu cầu làm quen, tìm  hiểu và hợp tác để cùng nhau phát triển.

Nguồn: Tạp chí khám phá điện tử, 12/12/2014

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn