Phương pháp chế biến trứng vịt muối
1:14 CH,30/10/2014

Tên sáng chế: Phương pháp chế biến trứng vịt muối

Tác giả: Nhan Vũ Phong

Địa chỉ: 10 Lê Thị Nhiên, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Muối trứng là một trong những cách chế biến giúp kéo dài thời gian sử dụng vừa mang lại cho trứng vị mặn mặn, bùi bùi đặc trưng. Trứng vịt thường được chọn để làm trứng muối bởi có lòng đỏ to. Giải pháp hữu ích đề cập đến phương pháp chế biến trứng vịt muối đặc biệt. Nước muối được lóng trong rồi mang nấu với nếp (hoặc gạo, bắp), để nguội khoảng 12 giờ đồng hồ. Sau đó dùng nếp này bao xung quanh trứng và bọc trứng lại bằng túi nylon, để khoảng 25 ngày là ăn được.

Nguồn: STINFO Số 10/2014
Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn