Ứng dụng kỹ thuật siêu âm và membrane để thu nhận protein trích ly từ khô đậu phộng
11:15 SA,01/10/2014

Nghiên cứu này do ThS. Nguyễn Thị Hiền, Trường đại học bách khoa TP.HCM thực hiện, mục tiêu là ứng dụng kỹ thuật siêu âm và membrane để thu nhận protein trích ly từ khô đậu phộng.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát thành phần nguyên liệu dùng cho đề tài: khô đậu phộng thương phẩm và khô đậu phộng tự xử lý tách béo (nguyên liệu A và B). Với hàm lượng protein từ 44,9 đến 49,4%, các nguyên liệu trên có thể sử dụng trong việc thu nhận sản phẩm PC và PI; ứng dụng kỹ thuật siêu âm và membrane để thu nhận protein trích ly từ khô đậu phộng.

Đề tài đã ứng dụng chế phẩm protein thu được để sản xuất xúc xích. Đề tài đã được Sở khoa học và công nghệ TP.HCM nghiệm thu.

Nguồn: Khoa học phổ thông, tháng 7/2014

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn