Quy trình sản xuất trà sinh học từ cây rau má
10:54 SA,05/09/2014
Tên sáng chế: Quy trình sản xuất trà sinh học từ cây rau má
Tác giả: Lê Văn Tri - Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học
Địa chỉ: 814/3 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội.
Rau má còn được gọi là “liên tuyền thảo” có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, cải thiện trí nhớ và chống lão hóa.  Sáng chế đề xuất quy trình sản xuất trà sinh học từ cây rau má hữu cơ gồm các công đoạn: làm sạch rau má thu hoạch được và cho vào máy sấy (hoặc buồng sấy); sấy khô chân không ở nhiệt độ 75 - 80 độ C trong 3 giờ để thu được rau má khô.  Rau má hữu cơ sử dụng trong sáng chế phải là rau má được trồng theo phương pháp nông nghiệp hữu cơ, chỉ dùng toàn phân phức hợp hữu cơ vi sinh Fitohoocmon (được cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích HI-0201); nghiền và trộn với chất bảo quản tự nhiên, đường hải tảo theo tỷ lệ 0,001% khối lượng để tạo sản phẩm.
Nguồn: STINFO Số 12/2013
Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn