Được sự hỗ trợ của Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh, nhóm các nhà khoa học thuộc Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng đã nghiên cứu chế tạo thành công hệ thống thiết bị sấy bơm nhiệt đa năng tự động cho các sản phẩm của ong mật.
Hệ thống đã được lắp đặt thử nghiệm tại Công ty TNHH Huy Hoàn (Bình Phước). Kết quả cho thấy thời gian sấy mật ong chỉ mất 35-55 phút; phấn hoa 3-4 giờ (giảm một nửa thời gian so với các công nghệ sấy khác). Kết quả kiểm định cho thấy, các thành phần trong mật ong như hàm lượng nước, hydroxy methylfurfural (HMF)... đạt các tiêu chuẩn quy định; hàm lượng vitamin C và các chỉ tiêu vi sinh trong phấn hoa đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Từ kết quả này, một hệ thống sấy đa năng hoàn chỉnh đã được lặp đặt tại Công ty TNHH Cửu Long Bee (Tiền Giang), cho hiệu quả cao.
Nguồn: Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam, ngày 6/8/2014